ภาวะน้ำตาลในเลือด

วันนี้ไปตรวจน้ำตาลในเลือด น้ำตาลสูง 162 แม่ๆมีวิธีลดน้ำตาลในเลือดบ้างมั้ยคะ อายุครรภ์ 24+6 ค่ะ

2 ตอบกลับ

เดือนก่อนไปตรวจมาก้อขึ้น162ค่ะ ตอนนี้ปกติแล้วหลังจากลดแป้ง ลดผลไม้รสหวาน ทานข้าวไรซ์แทนข้าวขาว ทานผักนึ่ง ปลานึ่ง งดของมันๆค่ะ แล้วก้อทานใบชะพูลต้ม1แก้ว ต่อวัน ทานแค่2ครั้งก่อนไปตรวจน้ำตาลรอบ2 ปรากฏว่าน้ำตาลลงปกติแล้วค่ะ คุณแม่ลองศึกษาดูนะคะใบชะพูลสามารถลดน้ำตาลในเลือดได้ แต่ทานในปริมาณที่พอดีไม่มากเดินไปค่ะ สู้ๆนะคะ

ทานผักเยอะ ๆ น้ำมะพร้าว ทานให้น้อยลง มัน เผือก ข้าวโพด งดก่อนนะค่ะน้ำตาลเยอะค่ะ งดของหวานน้ำอัดลม ของมัน ๆ ไปก่อนนะค่ะ

5y ago

คุณแม่ต้องอดทน ลดไปก่อนนะค่ะผ่านช่วงตรวจได้ ก็ผ่านแล้วค่ะ.