วันนี้ไปตรวจตามนัด อายุครรภ์ 36w+6

วันนี้ไปตรวจตามนัด อายุครรภ์ 36w+6 ตรวจภายในปากมดลูกเปิด2เซน มีท้องแข็งด้วย แต่ให้กลับบ้าน อิแม่งงมาก พอกลับถึงบ้านมีมูกเลือดนิดหน่อย มีแม่ๆท่านไหนมีประสบการณ์แบบนี้บ้าง อีกกี่วันคลอด แม่ไม่สบายใจเลย #อย่าพึ่งออกนะลูก...🤔🤔

7 ตอบกลับ

บ้านนี้เพิ่งออกจากแอดมิดมาค่ะ ตอนไปหาหมอ ท้องแข็งและเจ็บท้องถี่มาก ตรวจภายในปากมดลูกยังไม่เปิด โดนให้ยาระงับและยากระตุ้นปอดเด็ก 4 เข็ม กลับมาบ้านเมื่อวาน มีมูกเลือดออก โทหาพยาบาล พยาบาลบอกว่าให้สังเกตอาการ ถ้าท้องแข็งถี่ 10 นาที/ครั้ง หรือ แข็ง เกิน 6 ครั้งใน 1 ชม. หรือถ้าเลือดยังออกมาเรื่อยๆ แล้วเยอะขึ้น ให้กลับไปที่ รพ.ค่ะ ตอนนี้สิ่งที่ทำได้คือสังเกตอาการและนอนอย่างเดียวงดทำอย่างอื่นเลยค่ะ

2y ago

36+2 ค่ะแม่

ตอนคลอดคนแรก ไปตรวจตามนัดแบบนี้ล่ะค่ะ หมอตรวจดูว่าลูกกลับหัวหรือ สรุปกลับหัวและปากมดลูกเปิด1ซม. และหมอก็ให้แอดมิดรอคลอดเลยค่ะ กลัวจะคลอดกลางทาง ผ่านไป1คืน ไม่มีอาการที่จะคลอดเลย ขอกลับหมอก็ไม่ให้กลับ โดนหมอฉีดยาเร่งคลอด และเจาะถุงคล่ำให้เลยค่ะ แต่ท้องนี้ไม่รู้ว่าเป็นแบบนั้นไหม

2y ago

38+ค่ะ

36+6 เหมือนกันค่ะ ยังไม่เคยตรวจปากมดลูกเปิดเลย 😂 คุณแม่คลอดยังคะตอนนี้ ขอให้คลอดง่ายๆแข็งแรงๆนะคะ 🥰🙏

ใกช้แล้วค่ะแม่ ลองสังเกตุตัวเองนะคะ บ้านนี้อยากคลอดแต่น้องเงียบมากเลยค่ะ 37 5

37wวันนี้ค่ะ ขอให้ลูกแข็งเเรงนะค่ะ อยากเห็นหน้าลูกแล้ว

ใกล้คลอดแล้ว สู้ๆนะค่า ✌️

แม่คลอดยังคะ

2y ago

ยังเลยค่ะ