สอบถามหน่อยค่ะ

วันนี้ไปซาวด์ท้องมาหมอบอกว่ารกเกาะต่ำ​ เสี่ยงแท้ง​ เสี่ยงคลอดก่อนกำหนด​ ถ้าผ่าคลอดแม่อาจเสียชีวิตเพราะเสียเลือดมาก​ มีใครเป็นแบบเรามั้ยค่ะแล้วต้องดูแลตัวเองยังไง#ท้องแรกคะ

สอบถามหน่อยค่ะ
1 ตอบกลับ

เราเป็นค่ะ แค่ทำอะไรช้าๆ อย่ายกของหนัก ห้ามมีเซ็กซ์ค้า หมอบอกว่าปกติรกจะค่อยๆสูงขึ้น แต่คนรกเกาะต่ำจะสูงขึ้นไม่เยอะค่ะ ตอนนี้เรา 22 สัปดาห์แล้ว ก็ยังเกาะต่ำอยู่นะคะ ปกติถ้ารกเกาะต่ำต้องผ่าคลอดค่ะ เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดถ้าดูแลตัวเองไม่ดีค่ะ แค่อย่าลุกนั่งไวๆ อย่ากระแทก อย่าเกร็งท้อง เวลาลุกจากท่านอนก็ให้ตะแคงตัวแล้วค่อยๆลุกนะคะ