เครียด

วันนี้ได้ไปตามหมอนัดเพื่อที่เจาะเลือด เนื่องจากน้ำตาลในเลือดสุง หมอบอกว่าเป็นเบาหวาน น้ำตาลสูงมาก หมอเลยให้ทานอาหารน้อยลง ลงอาหารเยอะมาก แล้วหมอบอกว่าให้โอกาสลด อารหาที่มีน้ำตาลและแป้ง อีก2 อาทิต พอถึงวันนัดให้มาตรวจเลือดอีก แล้วถ้าน้ำตาลสุง หมอจะพิจราณา ว่าได้ฉีดยาลดน้ำตาลเอง หรือ ให้ควบคุมอาหารเอง คือการฉีดยาตามที่คุณหมอได้กล่าวมา มันอันตรายมาก เลยรุ้สึกกลัว รุ้สึกกังวล ไม่สบายใจ เครียดมาก .... คุณแม่ท่านไหนมาคำแนะนำในการลดน้ำตาล บ้างคะ

1 ตอบกลับ

แนะนำลดของมันของหวาน งดผลไม้ที่มีรสหวานด้วยค่ะและต้มน้ำใบเตยดื่มแทนน้ำเปล้าช่วยได้มากพอสมควร ลองดูนะคะ^^

5y ago

ใช่ค่ะ ดื่มแทนน้ำเปล่าเลยค่ะแม่ งดของมันของหวานควบคู่ไปด้วยยิ่งดีมากค่ะ^^