น้ำหนักน้อย

วันนี้ได้มาซาวดูน้ำหนักน้อง ตอนนี้แม่อายุครรภ์35+6วิค กำหนดคลอด6กุมภา67 มาซาวดูน้ำหนักน้องวันนี้ น้องหนักแค่2413g แม่ๆว่าน้อยไปไหมค่ะ น้องตัวเล็กไหมค่ะ แม่กังวลจัง กินนมอะไรก็ไม่ลงลูกเลย แม่ควรทำยังไงดีก่อนคลอดค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

24 ตอบกลับ

บ้านนี้กินก๋วยเตี๋ยว​ไก่​ช่วงบ่ายเกือบทุกวันค่ะ เช้าจะพวกข้าวมันไก่(อก) ข้าวขาหมู(ไม่หนัง) กะเพราเนื้อ​ หมู​ ไก่​ สลับๆกัน แต่แบ่งทานทีละน้อยๆค่ะ​ วันนึง4มื้อ​เลย​ มีไข่ต้มเสริมวันละ2ฟองเบื่อก็หยุด​ นมวันละ1-2กล่องทุกนมค่ะแต่ไม่ได้เน้นนมวัว​ ส่วนมากจะเป็นนมถั่วเหลือง​ นน.น้องเกินเกณฑ์​ไป3week ค่ะ​ แต่ไม่รู้ออกมาจะยังไง​ *นน.น้องมีคลาดเคลื่อน​ได้นะคะแม่​ อย่ากังวลเรื่อง​ นน.น้องเลยค่ะ​ ขอให้น้องออกมาแข็งแรงก็พอ​ ขุนข้างนอกได้ค่ะ

5mo ago

ขอบคุณค่ะ ออกมาแข็งแรงก็พอเนอะแม่

บ้านนี้39 week+คลอดออกมา3240gเเต่ยังดูตัวเล็กมาก แม่ไม่ต้องกังวลนะคะเเค่คลอดออกมาพยายามให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆ กินนมทุก1-2ชม.ตามหมอบอกก็ไม่มีอะไรให้น่าเป็นห่วงเเล้วค่ะ เดี๋ยวน้ำหนักน้องก็ขึ้นเองค่ะ❤️

5mo ago

แม่ไม่รู้ว่าเกี่ยวกันไหม เด็กผญแรกเกิดจะหนักเยอะกว่าเด็กผช บ้านนี้ท้องสองแล้วคนโตแรกเกิดหนัก3240 ท้องสองได้ลูกชายก็อยากให้น้องน้ำหนักเยอะ แต่แม่กินไรก็ไม่ลงเลย

ไม่ต้องกังวลเลยค่ะคุณแม่ น้องต้นข้าวก็น้ำหนักตัวน้อยกว่าเกณฑ์เหมือนกันค่ะ คลอดออกมาแข็งแรงดีไม่มีป่วยไข้ไม่มีขีโรคอะไรเลยค่ะ พัฒนาการสมวัยตอนนี้อายุได้11เดือน8วันแล้วค่ะ

ของแม่เองก้อพึ่งไปซาวดูน้ำหนักน้องมาเหมื่อนกันค่ะแม่ ตอนนี้แม่ได้ 35+3 วิค กำหนดน้อง 11 กุมภาพันธ์ ตอนนี้ซาวได้ 2690g หมอบอกว่าน้องตัวใหญ่ แม่ก้อเครียดอยู่ กลัวคลอดน้องเองไม่ได้🥹

บ้านนี้คลอด37+2 น้องออกมาจะว่าตัวเล็กมากๆเลยก็ว่าได้เพราะน้องหนักแค่2,690 แต่น้องแข็งแรงไม่มีตัวเหลืองกินนมเก่งเลี้ยงง่ายมากไป ตอนนี้อายุ7เดือนหนัก 9.8โล แขนแม่แทบหัก

ตามเกณฑ์อยู่ค่ะ คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ บ้านนี้ช่วง 37วีค นน.น้อง2,500 คลอด38+0 นน.2,780 เอง ไม่ได้ส่องไฟ แข็งแรงปกติดีค่ะ เดี๋ยวน้องมาโตข้างนอกนะคะ

5mo ago

ขอบคุณมากนะค่าาแม่

นำ้กหนักปกติค่ะอีกหลายวันกว่าจะคลอดเดี๋ยวนำ้หนักก็ขึ้นค่ะ ไม่ต้องกังวลนะค่ะทำจิตใจไห้สะบาย ไม่ต้องเครียดแล้วน้องก็จะอารมดีด้วยค่ะ

บ้างที่อันตราซาวน้ำหนักจากหมอ.ทีรพก็ไมค่อยแปะเท่าไรค่ะ...เพื่อนพึงคลอดลูกซาวที่หมอ.รพ.น้ำหนักน้อยมาก พอคลอดออกมา3600เลยจ้า

ไม่น้อยนะคะ เราซาวน์ตอน 36w น้องหนัก 2500 คลอดตอน 39+3 น้องหนัก 3165 ถ้าคลอดธรรมชาติก็ถือว่าพอดีไม่มากไม่น้อย มากไปก็คลอดยากนะคะ

5mo ago

คนแรกแม่คลอดน้องผญหนัก3240โล คนในท้องแม่อยากให้สักประมาน2900+ก็ยังดีค่ะ แต่แม่ก้อแอบกังวลใจ

ไม่น้อยคะแม่ บ้านนี้คลอด40w1bน้ำหนักน้อง2540 น้องปกติดีไม่เหลือง แต่คุณอยากเพิ่มน้ำหนักน้องให้กินไข่ต้มทุกวันวันละ2-3ฟอง

5mo ago

แม่บ้านนี้มีหลายแผงก้อหมดหลายแผงค่ะไข่5555แต่ไม่เห้นๆลงมั้งเลยงะ