เสียใจที่สุด 😢

วันนี้ได้พบหมอ 11W+ แต่เจอข่าวร้าย น้องหัวใจหยุดเต้นแล้วค่ะ ตั้งแต่ช่วง 7W. พบหมอครั้งแรก 6W เจอตัวน้องหัวใจน้องเต้นดี แต่วันนี้ไม่มีอีกแล้วค่ะ 😢😢 . . ปล่อยมีน้องมา 2 ปีน้องเพิ่งมาค่ะ ถ้ารอมีอีกจะนานไหมคะ 🥹 แล้วนานไหมคะกว่าน้องจะขับออกมาเอง เผื่อแม่ๆมีประสบการณ์แชร์ได้นะคะ ลืมถามหมอด้วยค่ะ 🙏🏼

เสียใจที่สุด 😢
58 ตอบกลับ

พี่เองก้อพึ่งเสียน้องไป ขูดมดลูกวันที่24มิย.ที่ผ่านมาน้องหัวใจไม่เต้นอายุครรภ์12w4d แต่รอบนี้แท้งเป็นรอบที่3แล้ว ท้องแรกพี่ทำกิ๊ฟเมื่อ6ปีที่แล้ว ใส่ตัวอ่อน ไปได้3w3dตรวจเจอว่าท้องแล้วตอนใส่ตัวอ่อนไป9วันแล้วเลือดออกกระปิดกะปอยจนน้องหลุด(แท้งครบไม่ได้ขูดมดลูก) พอปีที่แล้วพี่ท้องเองได้9w1d น้องหัวใจไม่เต้น(แต่ไม่มีอาการปวดท้องอะไรเลย)อีก2วันตอนเช้ามีเลือดออกกระปิดกระปอย ตกกลางคืนไหลเป็นเมนส์เลยปวดท้องน้อยปวดก้นมากนอนไม่ได้เช้าไปหาหมอ หมอนัดขูดมดลูกแต่น้องดันหลุดออกมาก่อน(ออกมาเป็นก้อนเท่าไข่ไก่) ก่อนที่จะขูดมดลูก แต่หมอให้ขูดเผื่อมีเศษชิ้นเนื้อตกค้าง จะได้ไม่ติดเชื้อ หลังจากนั้นทิ้งระยะ 6 เดือนเริ่มท้องใหม่(ท้องเอง)ซาวด์ทุกครั้งหัวใจยังเต้นปกติดี พอ12w4dจะเจาะตรวจนีฟตี้(ตรวจดาวน์ซินโดรม)ซาวด์ดูน้องหัวใจไม่เต้นแล้ว หมอนัดขูดมดลูก(ไม่มีอาการปวดท้องใดๆ)แม้กระทั้งเลือดออกเยอะมากก้อไม่ปวดท้องแค่รู้สึกเหมือนปวดอึ ก่อนที่หมอจะให้อมยาใต้ลิ้นเพื่อขับน้องออกมา(อมยาใต้ลิ้นนี้ปวดท้องกับปวดก้นมาก พอชิ้นเนื้อและลิ่มเลือดยิ่งออกยิ่งหายปวด)ยุติการตั้งครรภ์ที่12w5d สรุปไม่รู้ได้เลยว่าน้องจะหัวใจหยุดเต้นตอนไหนเพราะไม่มีอาการปวดท้องอะไรเลยนอกจากอาการเจ็บนมที่เริ่มหายไป พอรู้ว่าหัวใจไม่เต้น ไม่เกิน2วันก้อจะริ่มมีเลือออก เดี๋ยววันที่7กค.นี้หมอนัดตรวจเลือดพ่อกับแม่ว่าเข้ากันได้มั้ย ถ้าเข้ากันไม่ได้ท้องอีกก้อแท้งอีก ตรวจหาสาเหตุของการแท้งหลายครั้ง #ใช้เวลาพยายามมีลูก11ปียังไม่สมหวังเลย😭ปีนี้พี่40แล้ว #เสียใจด้วยนะคะ #สู้ๆนะคะเป็นกำลังใจให้ค่ะ

2y ago

ไม่มีเนื้องอกที่มดลูกค่ะ มีแค่ซีสในรังไข่ตัดออกไปแล้วข้างนึงเหลือไข่ข้างนึง(เพราะโดนกระตุ้นไข่ตอนทำกิ๊ฟ)และท้องเอง2ท้องโดยที่มีไข่ข้างเดียว แต่น้องไปทั้ง2ท้อง ที่แม่ท้องเองค่ะ ส่วนโฟลิคกินต่อเนื่องมา6ปีแล้วค่ะ😥 ขอบคุณมากนะคะ ตอนนี้กำลังหาหมอหาสาเหตุของการแท้งหลายครั้งอยู่ค่ะ