สอบถามคะแม่ๆ ตอนนี้33+3วีคคะ

วันนี้แม่ไปหาหมอมาคะ วันนี้มีฉีดวัคซีนป้องกันโรคไอกรน (ฉีดไปเรียบร้อยคะ)แล้วผลเลือดแม่ออกวันนี้เลือดตกคะจาก38เหลือแค่29หมอบอกเลือดซีด(จางลงเยอะมาก)เพราะเดือนนี้แม่หยุดกินยาบำรุงเลือดไปคะกินบ้างไม่กินบ้างส่วนใหญ่ไม่กินเลยคะ(เพราะมันคาวมากเวลากินทีไรมันพะอืดพะอมจะอ้วกและรุ้สึกมีกลิ่นคาวๆในคอตลอดคะเลยหยุดกิน) หมอเลยให้แม่ตรวจอัลตราซาวด์คะเพื่อจะดูความผิดปกติของน้ำคร่ำ พอซาวด์ไปแล้วผลออกมาว่าน้ำคร่ำดีและตอนนี้น้องกลับหัวแล้ว น้ำหนักน้อง1.8โล แต่เพศหมอบอกไม่แน่ใจว่าญ-ช หมอเลยเดาว่าชาย80% หมอบอกไม่แน่น้องอาจจะย้ายทีมได้คะ#แบบนี้น้องมีโอกาสจะย้ายทีมมั้ยคะแล้วน้ำหนักน้องถือว่าตามเกณฑ์มั้ยคะ #ท้องแรกคะ33w3d

2 ตอบกลับ

พยาบาลบอกว่าถ้านับอายุครรภ์ตามในภาพอัลตร้าซาวด์32+3 แต่ถ้านับตามประจำเดือนก้อ33+3 เลยถามว่าแล้วยึดอันไหนระหว่างตามใบอัลตร้าซาวด์กับประจำเดือนพยาบาลตอบว่าให้ยึดจากประจำเดือนคะ

1mo ago

อ่อคะ