ประจำเดือนขาด 2เดือน แต่ทำไมตัวอ่อนเพิ่งฝังตัว

วันนี้แม่ไปหาคุณหมอเพื่อตรวจครรภ์ว่าท้องชัวร์ไหม ผลสรุปการตรวจปัสวะแม่คือก่ำกึ่งท้องและไม่ท้อง จนรอคุณหมอมาอัลตร้าซาวด์ คุณหมอถามแม่ว่าประจำเดือนขาดมากี่วันแม่ก็ตอบประมาณ 2เดือนได้ค่ะ คุณหมอบอกในท้องแม่มีเงาๆแต่เล็กมากเลยให้แม่เจาะเลือดตรวจการตั้งครรภ์อีกครั้ง ผลคือแม่ตั้งท้องแต่เป็นตัวอ่อนที่เพิ่งเริ่มฝังตัว แม่เลยงงประจำเดือนขาดไป 2เดือนทำไมถึงตัวอ่อนเพิ่งเริ่มฝังตัว#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

ปกติรอบเดือนมาตรงทุกเดือนหรือเปล่าคะ ถ้าไม่ตรงก็มีโอกาสเป็นไปได้ที่ไข่จะตกช้า ถ้าตรงขาดไป 2 เดือนก็ประมาณ 7-8 สัปดาห์ ตัวอ่อนก็ยังเล็กมากบางทีจะซาวด์เจอก็ตอน 10 สัปดาห์ขึ้นไปก็มีค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ