ฝากท้องงงงงงง

วันนี้แม่ไปฝากครรภ์พยาบาลบอกว่าตั้งครรภ์ได้4เดือนแล้ว พยาบาลพูดว่าทำไมท้องเล็กจัง แม่ป็นคนผอม แม่ๆบำรุงยังไงคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

ท้องเล็กไม่ได้หมายความว่าลูกตัวเล็กค่ะกินอาหารที่มีประโยชน์กินแต่พอดีไม่ต้องโด๊ปอย่างใดอย่างนึงมากไปค่ะ เราเป็นคนนึงที่ท้องเล็กและน้ำหนักขึ้นน้อย5-6โลตลอดการตั้งครรภ์ท้องออกจริงๆตอน7เดือนเคยมีพยาบาลพูดกับเราแบบนี้ตอนท้อง8เดือนและบอกว่าลูกเราคลอดมายังไงก็ไม่เกิน2500กรัม แต่เราไม่สนใจเพราะฝากกับอาจารย์หมอซาวด์ดูลูกทุกเดือนน้องก็โตตามเกณฑ์ลูกเราคลอดมา3600กรัม38+3วีค #แข็งแรงทั้งแม่และน้องนะคะ💓

2y ago

ขอบคุณค่ะ แม่ค่อยหายกังวนหน่อย

ไข่ โปรตีน เนื้อสัตว์ นม ค่ะแม่ จัดไปจุกๆ ลงน้องแน่นอน

2y ago

เดี๋ยวจะลองดูนะคะ🙂