อัลตร้าซาวด์แล้วพบหัวใจลูกแค่ 2-3 ห้อง

วันนี้เราไปฝากครรภ์แรก อายุครรภ์ประมาณ 15+2 หมอและอาจารย์หมอก็เข้ามาถึง 2 ท่านและคำตอบตรงกันว่าพบหัวใจน้องแค่ 2-3 ห้องเท่านั้น หมออาจจะเบียดกันอยู่ก็ได้ และหมอนัดตรวจน้ำคร่ำและตรวจ NIPT รอบหน้าค่ะ อยากทราบและถามคนที่เคยมีประสบการณ์ด้านนี้ค่ะว่ามีใครเคยเป็นแบบนี้ไหม จะมีโอกาสนี้น้องจะปกติไหมคะ เพราะทางหมอบอกว่าถ้าร้ายแรงอาจจะต้องยุติการตั้งครรภ์เลย #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ของเราอัลตร้าซาวด์ช่วง 18 วีค หมอบอกว่าหัวใจอยู่ด้านขวา ให้เราไปซาวด์ซ้ำอีกรอบที่ รพ. ศูนย์ เราไปช่วง 21 วีค หมอศูนย์ซาวด์ละเอียดมากๆค่ะ สรุปคือ น้องแค่น้องคว่ำเลยทำให้เหมือนหัวใจอยู่ผิดข้าง และหัวใจปกติดีค่ะ แนะนำคุณแม่ย้ายที่อัลตร้าซาวด์ค่ะ ลองไปซาวด์ที่ รพ. ศูนย์ขนาดใหญ่ดูนะคะ

1y ago

ขอบคุณมากๆเลยนะคะ มีกำลังใจขึ้นมาเลยค่ะ 🙏🏻💖

หัวใจน้องอาจจะผิดปกติค่ะ รึมีไม่ครบ4ห้อง แต่แม่อย่าพึ่งกังวลไปค่ะ ไม่ร้อย% อาจจะเบียดกันอยู่ก็ได้ค่ะขอให้น้องปลอดภัยนะคะ ✌️มาอัปเดตด้วยนะคะ🥰

1y ago

ขอให้เป็นแบบนั้นเลยค่ะ กังวลมากเลยค่ะเมื่อวาน ขอบคุณมากๆเลยนะคะ 🙏🏻💖💖