ภาวะเบาหวาน

วันนี้เราไปตรวจเลือดคุณหมอพบว่าเราน้ำตาลสูง 150 เลยค่ะ อยากทราบว่าครั้งหน้าที่จะมีการตรวจอีกแบบที่เป็นการตรวจเบาหวานเลยนี้ ก่อนไปเราต้องปฏิบัติในการทานอาหารยังไงได้บ้างค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ แม่เคลียดจังค่ะกลัวลูกจะมีภาวะไปด้วย ทานอะไรถึงลดน้ำตาลในเลือดได้ดี

1 ตอบกลับ

ของเราเจาะปลายนิ้วได้152 คุณหมอเลยนัดให้ไปกลืนน้ำตาล+เจาะเลือด4เข็ม ก่อนไปงดอาหาร12ชั่วโมง(ดื่มน้ำได้ตามปกติ) ผลออกมาปกติ น้ำตาลไม่เกินค่ะ บ้านนี้ไม่ได้คุมอาหารอะไรเลย ทานทุกอย่างปกติ ก่อนวันนัดไปกลืนน้ำตาลยังกินขนมอยู่เลยค่ะ 😅 เดาว่าวันที่ไปเจาะปลายนิ้วแล้วค่าน้ำตาลเกินน่าจะมาจากเรากินขนมปังไปก่อนเจาะ ค่าน้ำตาลเลยขึ้นค่ะ ไม่ต้องเครียดนะคะแม่ ✌