ไม่พบเสียงหัวใจของลูกน้อย

วันนี้เราและสามีวางแผนจะไปฝากครรภ์ เพราะตรวจปัสสาวะขึ้นสองขีด เลยเลือกใช้วันตรุษจีน เป็นวันที่น่าจะให้ทุกคนในบ้านได้รับรู้และยินดีร่วมกัน ท้องสองแล้วนะคะ…. ไปถึง พยาบาลซักประวัติปรกติ จนถึงขึ้นขาหยั่งคลำถุงตั้งครรภ์ ก็พบปกติ หมอขออัลตราซาวด์ เรายังตื่นเต้น เหมือนลูกคนแรก อยากเห็นเค้า อยากฟังเสียงหัวใจ ….หมอเริ่มใช้เครื่องตรวจ ส่องหาน้อง มันมีช่องกลมๆมีโพรง แต่เสียงเงียบ …. หมอก็เงียบ หาอยู่ซักพักหมอพูดขึ้นว่า หมอว่ามันแปลกๆ …. หมอพบถุงตั้งครรภ์ แต่ไม่พบตัวน้องและเสียงหัวใจ วินาทีนั้น ใจเราเหี่ยวลง มือชา เท้าชาไปเลย มันชัดมาก ว่าเค้าเหลือเพียงเหมือนเป็นซากน้อยๆอยู่ในโพรงนั้น …หมอขอให้เว้น 1 สัปดาห์ แล้วมาตรวจใหม่ แต่พูดกับเราว่า แม่ทำใจนะ ….. เราได้แต่พยักหน้า มันชัดแล้ว ว่าเค้าไม่อยู่ เราสงสัยว่าทำไมเราท้องใหญ่ขึ้นเรื่อยๆนะ แต่ตัวน้องไม่อยู่แล้วแบบนี้ หมายความว่าอย่างไรคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ อารมณ์ตอนนี้ คือ จะยิ้มก็ยิ้มไม่ออก ไม่มีความสุข เศร้าก็ยังไม่ถึงขนาดนั้น เหมือนรอมีความหวัง

33 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอน4-5เดือนก็ไม่ได้ยินนะคะ เพราะท้องเล็กมากและท้องแรกด้วย แต่ของแม่ก็ต้องรอหมอแหละค่ะ สู้ๆนะคะ

2y ago

ตอนนี้จะ9เดือนแล้วค่ะ ได้ยินแล้ว แข็งแรงสมบูรณ์ตัวใหญ่เลยค่ะ

เปนกำลังใจให้นะคะแม่ ประมาณ 7-8สัปดาห์ขึ้นไปคะอาจจะได้ยินเสียงหัวใจของน้อง ขอให้น้องปลอดภัยนะคะ

ปจด.ขาดไปแล้วกี่วันคะแม่ เราเจอน้องเท่าเม็ดถั่วตอน 7วีค มีหัวใจเต้น เคยซาวน์5วีคเจอแต่ถุงค่ะ

ของเราก้อไม่ไ้ยินเสียหัวใจค่ะหมอบอกลูกอาจจะยังตัวเล็กมากๆมาได้ยินเสียหัวใจตอนได้16วีค

อายุครรภ์ยังน้อย อาจจะไม่พบน้อง รอให้10วีคขึ้นไปก่อนนะแม่ ใจเย็นๆนะคะ อย่าเพิ่งเครียดนะ

สุ้ค่ะๆบ้านนี้ไปซาวไม่เจอแม้แต่ถุงตั้งครรภ์ พอนัดอีก1อาทิตก้อเจอค่ะตอนนี้จะ7เดือนแล้ว

เคยเป็นค่ะ ท้องลม ไม่เจอตัวเด็ก เจอแต่ถุงตั้งครรภ์ ต้องขูดมดลูก แม่ไปตรวจกี่Wค่ะตอนนี้

2y ago

ทำใจดีๆไว้ก่อนไม่ต้องเครียดนะคะ น้องอาจจะยังเล็กอยู่ค่ะแม่

บ้านนี้ไปฝากตอน4w ซาวด์ทางช่องคลอด ก็เจอแค่ถุงตั้งครรภ์ค่ะ หมอนัดอีกที8w ถึงเจอน้องค่ะ

เคยเป็นท้องลมค่ะ ไปหาหมอซาวน์ช่องคลอดและเปลี่ยนหมอก็ไม่เจอ สุดท้ายเค้าหลุดเองค่ะ

เปลี่ยนคลีนิคค่ะ อาจท่องยังอ่อนรึเปล่าคะ 10สัปดาห์ขึ้นไปอาจจะเจอนะคะ