ไม่พบเสียงหัวใจของลูกน้อย

วันนี้เราและสามีวางแผนจะไปฝากครรภ์ เพราะตรวจปัสสาวะขึ้นสองขีด เลยเลือกใช้วันตรุษจีน เป็นวันที่น่าจะให้ทุกคนในบ้านได้รับรู้และยินดีร่วมกัน ท้องสองแล้วนะคะ…. ไปถึง พยาบาลซักประวัติปรกติ จนถึงขึ้นขาหยั่งคลำถุงตั้งครรภ์ ก็พบปกติ หมอขออัลตราซาวด์ เรายังตื่นเต้น เหมือนลูกคนแรก อยากเห็นเค้า อยากฟังเสียงหัวใจ ….หมอเริ่มใช้เครื่องตรวจ ส่องหาน้อง มันมีช่องกลมๆมีโพรง แต่เสียงเงียบ …. หมอก็เงียบ หาอยู่ซักพักหมอพูดขึ้นว่า หมอว่ามันแปลกๆ …. หมอพบถุงตั้งครรภ์ แต่ไม่พบตัวน้องและเสียงหัวใจ วินาทีนั้น ใจเราเหี่ยวลง มือชา เท้าชาไปเลย มันชัดมาก ว่าเค้าเหลือเพียงเหมือนเป็นซากน้อยๆอยู่ในโพรงนั้น …หมอขอให้เว้น 1 สัปดาห์ แล้วมาตรวจใหม่ แต่พูดกับเราว่า แม่ทำใจนะ ….. เราได้แต่พยักหน้า มันชัดแล้ว ว่าเค้าไม่อยู่ เราสงสัยว่าทำไมเราท้องใหญ่ขึ้นเรื่อยๆนะ แต่ตัวน้องไม่อยู่แล้วแบบนี้ หมายความว่าอย่างไรคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ อารมณ์ตอนนี้ คือ จะยิ้มก็ยิ้มไม่ออก ไม่มีความสุข เศร้าก็ยังไม่ถึงขนาดนั้น เหมือนรอมีความหวัง

33 ตอบกลับ

เคยไปตรวจตอน5weeks ไม่เจออะไรเลยค่ะ พอ10weeksตรวจเจอแฝดเลย สู้ๆนะคะคุณแม่อย่ากังวลค่ะ

ตอนไปซาวนี่กี่week? จะพบก็8w ขึ้นไปค่ะท้อง2 แล้วน่าจะทราบอยู่แล้วนะ

บ้านนี้เจอตอน6วีค5วันเลยค่ะ เจอถุงเจอน้องเจอหัวใจกระพริบแล้ว

เป็นกำลังใจให้แม่นะคะ เคยผ่านจุดนี้มาเหมือนกัน สู้ๆนะคะแม่

สู้ๆน่ะค่ะ รอตรวจใหม่อีกครั้งน่ะค่ะ อายุครรภ์อาจจะน้อยไป

ท้องลมหรือเปล่าค่ะเห็นเขาว่าท้องจะใหญ่เหมือนท้องปกติ

กี่วีคแล้วคะแม่ อาจจะอายุครรภ์ยังน้อยค่ะ เลยไม่เจอตัว

อายุครรภ์ยังน้อยคงซาวไม่เจอ ใจเย็นนะคะคุณแม่

บ้านนี้ไปตอน6 วีค เจอตัวเเล้วค่ะเล็กมากๆ

ตัวน้องกับหัวใจเราเจอตอน 8 w ค่ะ