เด็กโตได้เพราะแช่น้ำ จริงหรอ?

วันนี้เราอุ้มลูกเดินเล่นหน้าบ้าน เจอป้าข้างบ้านทัก ป้า: รู้บ้างมัยว่าลูกกินนมเท่ารั้ย น้ำหนักลูกลงหรือเพิ่ม แล้วรู้บ้างมั้ยว่าลูกผอมลงมาก เรา: ส่วนกลับไปว่า ทำไม่จะไม่รู้ละ ลูกเราเลี้ยงเอง เพราะลูกเราติดดูดนิ้วมาก เมื่อก่อนอ้วนจั้มมั้ม ตอนนี้ผอมเพราะกินนมน้อย+ป่วย ป้า:ป้าบอกแล้วว่าตอนที่น้องจั้มมั้มให้แช่น้ำเยอะๆ เที้ยงๆแช่น้ำไปเลย เด็กจะพองและบวมน้ำเอง เหมือนหลานป้าเมื่อก่อนแช่ทั้งวัน วันละ4-5รอบต่อวัน เรา:นึกในใจ ถ้าลูกกุป่วยจะรักษามั้ย ก้อเลยตอบไปค่ะๆ แล้วก้อเดินเข้าบ้านค่ะ #บ้านใครเป็นไหมเอ๋ย

13 ตอบกลับ

ห๊าาา พึ่งเคยได้ยินเลยนะคะปกติคนแถวบ้านไม่ค่อยให้น้องเล่นน้ำเลยค่ะบอกจะป่วย เป็นการแนะนำที่ผิดมากเลยนะคะ😂😂

2y ago

ใช่ค่ะ เรากลัวลูกป่วยมาก และไม่ใช่คนเดียวนะค่ะที่พูด หลายคนมาก เบื่อจะฟังแล้วแม่

บ้านนี้แช่เกือบทั้งวันไม่เห็นพองเลย😂😂กินเก่งแต่ตัวเล็กขอแค่เเข็งแรงก็พอแล้วค่ะแม่อย่าไปใส่ใจกับคำพูดคนเลย

คุณป๊าาาาคนนะไม่ใช่แคบหมูที่แช่น้ำแล้วจะได้พอง 😂 เป็นกำลังใจให้แม่สู้กับมนุษย์ป้านะคะ ✌🏻

2y ago

ประโยคยอดฮิต เลี้ยงมาตั้งกี่คนไม่เห็นเป็นไร

คนสมัยก่อนเค้าว่าแบบนั้นคับ ผมอาบ15นาที ขึ้นจากน้ำ ตอนนี้5เดือน8กิโล โตเหมือนกัน แล้วน้องชอบน้ำด้วย

งั้นก็ไม่ต้องคลอดมั้ยป้า เอาไว้ในท้องแช่น้ำคล่ำแม่สัก10ปีค่อยเอาออกมา ตล๊กกกกกก

การศึกษาเป็นสิ่งสำคัญจริงๆค่ะ55​ คนแก่ชอบเชื่อในสิ่งที่ย้อนแย้งกับวิทยาศาสตร์​

พึ่งเคยได้ยิน บอกป้าไปว่าให้ป้าเก็บวิธีนี้ไปเลี้ยงลูกเลี้ยงหลานของป้าเถอะ

คนใต้เขาพาทำแบบนี้ค่ะลูกคนแรกเราก็แช่น้ำ แต่ส่วนตัวเราว่าไม่เกี่ยวหรอกค่ะ

555 ถ้าแช่แล้วโต ไม่ต้องกินนมแล้วป้า คนแก่ชอบพูดแบบนี้อย่าไปใส่ใจ

ป้าต้องใจเย็นนะคะหาทำมาก มีแต่จะทำให้เด็กป่วยเอามาจากไหน🤦🏻‍♀️

2y ago

เถียงเขาไปเลยค่ะแม่ ว่านมผงเดี๋ยวนี่ก็สารอาหารเยอะค่ะ เขาใส่สารอาหารมาเพื่อทดแทนที่เขาสกัดออก คิดสะว่าเป็นเสียงนกเสียงกาค่ะแม่ 😂