น้ำนม

วันนี้อุ่นนมให้ลูกแล่วพึ่งสังเกตุว่ามีเหมือนน้ำมันลอยอยู่ แบบนี้คืออะไรคะ ให้ลูกกินได้รึป่าว

น้ำนม
1 ตอบกลับ

ส่วนที่ลอยอยู่เป็นนมส่วนหลังค่ะ นมแม่มี 2 ส่วนค่ะ นมส่วนหน้า กับนมส่วนหลัง นมส่วนหน้าส่วนใหญ่มีน้ำเป็นส่วนประกอบ นมส่วนหลังจะเป็นโปรตีนและไขมันค่ะ