เจ็บเตือนไวไปไหมคะ

วันนี้อายุครรภ์ 29+4w ค่ะ มีอาการเจ็บเตือนท้องปั้นแข็งปวดท้องน้อย แต่ไม่ถึง 1 นาทีคลายหายไปค่ะ เคยเจ็บเตือนแบบนี้มาตั้งแต่ 28w ค่ะ แบบนี้ไวไปไหมคะจะทำให้คลอดก่อนกำหนดไหมคะ

2 ตอบกลับ

ท้องแก่เวลาท้องแข็งจะปวดอยู่แล้วค่ะ แล้วก็จะแข็งบ้อยขึ้น สัญญาณเตือนที่ไม่ปกติคือ ปวดท้องบีบคลายทุก 10-5 ท้องแข็งทุก 10 นาที สม่ำเสมอลดลงเรื่อย ๆ แบบนี้ไม่ปกติค่ะ

เราก็เป็นค่ะ เจ็บมากจนตกใจ เจ็บท้องแล้วก็หาย บางทีน้องอาจจะขยายตัวและกลับหัวเข้าสู่ช่วงไตรมาสสุดท้ายค่ะ