40วีคแล้วคะ

วันนี้อายุครรภ์40วีคเต็มพอดีคะ แต่ยังไม่รู้หรือมีอาการเตือนใดๆเลยคะ และวันนี้รู้สึกว่าลูกดิ้นน้อยลงมาก และท้องจะปั้นแข็งมากกว่าดิ้นเป็นส่วนใหญ่ บางครั้งรู้สึกแน่นท้องจนจุกเลยคะ แบบนี้ควรต้องรีบไปหาหมอเลยไหมคะ แต่วันพรุ่งนี้หมอนัดให้ไปนอนโรงบาลเตรียมตัวผ่าคลอดอยู่ค่ะ หรือจะรอไปพรุ่งนี้เลยทีเดียวคะ

2 ตอบกลับ

ถ้าน้องดิ้นไม่ถึง 10 ครั้งใน 12 ชั่วโมง รีบไปหาหมอค่ะ เพื่อนเราหมอนัดคลอดวันถัดไป ลูกดิ้นน้อยลงเลยชะล่าใจว่าเดี๋ยวพรุ่งนี้ก็ไปหาคลอดแล้ว ปรากฏว่าไม่ทันเพราะรกพันคอน้องค่ะ ลูกไม่ดิ้น คุณแม่ต้องระวังดีๆเลยค่ะ