โดนแร่งคลอดทรมานมั๊ยคะ

วันนี้หมอนัดอัลตร้าซาว36วีคหมอบอกว่าน้องตัวใหญน้ำหนักเกินเกินเกณฑ์ปกติเด็กควรจะมีน้ำหนักที่2400ถึง2600กรัมแต่น้องหนัก2970กรัมน้องตัวอ้วนเพราะแม่เป็นเบาหวานถ้าปวดท้องก่อนก็ให้มาโรงพยาบาลแต่ถ้ายังไม่มีอาการปวดท้องคลอดอีก2อาทิตย์38วีคหมอจะแร่งคลอดให้มีแม่บ้านไหนเคยมีประสบการณ์โดนหมอแร่งคลอดให้บ้างคะมันทรมานไม๊คะแล้วหมอจะใช้วิธีแร่งคลอดยังไงคะแม่บ้านนี้เเอบเครียดกังวลกลัวลูกออกมาจะเป็นอะไรเพราะหมอบอกว่าน้ำตาลแม่สูงก่อนอาหารได้ค่า99หลังอาหาร2ชั่วโมง148ต้องรอดูว่าตอนคลอดน้องจะช็อกจากภาวะน้ำตาลต่ำหรือเปล่า🥺😨จิตตกกังวลกลัวไปหมดเลยค่ะ

2 ตอบกลับ

ไม่น่ากลัวละกังวลคะ เร่งคลอดมีหลายวิธี ที่หลักๆๆ เขาจะเอานิ้วล้วงกระตุ้นไม่เจ็บจะเสียวๆๆ อาจมีมูกปนเลือออกแค่นั้น อีกวิธีคือการเร่งยา อันนี้ใช้ในการที่ปากมดลูกเปิดมากและเปิดพอประมาทแต่ยังไม่ถึง10ชม. และน้ำคร่ำแตกแล้วคะ และอีกวิธีคือการให้พ่อตามคะ

สู้ๆ นะคะแม่