น้ำคร่ำน้อยมาก

วันนี้หมอนัดอัลตราซาวด์หมอบอกว่าน้ำคร่ำน้อยมาก ใครประสบปัญหาแบบนี้บ้างคะ ทำยังไงได้บ้าง 30 week (น้ำคร่ำไม่รั่ว)

13 ตอบกลับ

น้ำคร่ำน้อยเกิดจากหลายสาเหตุ ทางที่พอช่วยได้คือ ดื่มน้ำระหว่างวันเยอะๆ พักผ่อนให้เพียงพอ พบแพทย์อย่างสม่ำเสมอ และหมั่นสังเกตอาการตัวเอง การนับลูกดิ้น สู้ๆค่ะ เคยมีแม่ท้องที่มีภาวะ น้ำคร่ำน้อยตั้งแต่ 15 week หมอที่ รพ. ที่นี้ ยื้อเด็กไว้จนถึง 25 week แล้วผ่าคลอดน้องออกมาเลี้ยงข้างนอก น้องก็ปลอดภัยดีค่ะ แม่เองอย่าเครียดนะคะ ต้องสู้เพื่อตัวน้อย

โดนแอดมิดตอน​ 34wเพราะหมอซาวน์เจอน้ำคร่ำน้อย​ หัวใจน้องเต้นเร็ว... ตอนแรกหมอจะผ่าเลยค่ะถ้าผลซาวน์อีกรอบน้ำคร่ำยังน้อยอยู่​ แต่โชคดีที่ตรวจซ้ำแล้วผลน้ำคร่ำปกติ​ หัวใจน้องก้อเต้นปกติแล้วเลยยังไม่โดนผ่าค่ะ​ รอหว่างแอดมิดหมอก้อฉีดยากระตุ้นปอดน้องให้​ เผื่อผ่าฉุกเฉินน้องจะได้หายใจไม่เร็ว

บ้านนี้ใกล้คลอดแล้วหมอนัดถี่มากค่ะ หมอนัดอีกทีพรุ่งนี้แต่เช้าค่ะ ตรวจปากมดลูก ตรวจน้ำคร่ำ อัลตร้าซาวน์ดูลูกทุกอย่าง ***น้ำคร่ำน้อยแนะนำดื่มน้ำระหว่างวันเยอะๆนะคะ***

5y ago

37วีคแล้วค่ะหมอนัดอามิตย์ละครั้ง จนสนิทกับพยาบาลแล้วค่ะ😆😆

เคยเป็นตอนท้องแรกคะ หาวิธิเพิ่มน้ำคร่ำ แต่ทำได้แค่ 2 วัน แม่ไม่ไหวคะ ต้องกินไข่ต้มวันละ 3 ฟองกะนม 1 ลิตร ทุกๆวัน คะ

กินน้ำเยอะๆค่ะ บ้านนี้กินวันละ2-3ลิตร หมอชมว่าน้ำคร่ำดีมาก

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะเป็นน้ำเปล่านะคะจะช่วยได้

ดื่มน้ำเยอะๆคะแมพักผ่อนให้เพียงพอ

ดื่มน้ำเยอะๆพักผ่อนให้เพียงพอจ้า

ดื่มน้ำสะอาดเยอะๆค่ะแม่

คุณหมอแนะนำยังงัยบ้างคะ