สอบถามแม่ๆที่เป็น้บาหวานขณะตั้งครรภ์ค่ะ

วันนี้หมอนัดมอเจาะเลือดดูน้ำตาลหลังจากกินกลูโคส สรุปน้ำตาลสูงทุกรอบเลย ตั้งแต่เข็มแรกก่อนกิน ยันเข็มที่ 4 เข็มสุดท้าย น้ำตาลพุ่งไป 200 กว่า ตอนนี้เครียดมากเลยค่ะ กลัวลูกเป็นอันตราย อยากถามแม่ๆที่เคยมีภาวะเบาหวานค่ะ ว่าตอนคลอดลูกออกมาแล้วน้องแข็งแรงดีไหมคะ หรือว่ามีท่านไหนที่น้องหายใจเร็ว หัวใจเต้นเร็ว และตัวเหลืองเหมือนที่หมอบอกบ้าง

1 ตอบกลับ

ค่าน้ำตาลสูง ต้องคุมอาหารนะคะ คาร์โบฯต่ำ ไขมันต่ำ เลือกทานเป็นแป้งเชิงซ้อนแทน ออกกำลังกายเบาๆวันละ 20-30 นาทีค่ะ ย้ำว่าลดคาร์โบฯจากทุกแหล่งนะคะ ผลไม้รสหวานก็ต้องลดจ้า ตั้งใจนะคะ สู้ๆ ลูกจะได้ไม่เสี่ยงคลอดออกมามีภาวะเด็กเบาหวานค่ะ