ความดันสูง

วันนี้หมอนัดปกติแต่พอวัดความดันความดันสูงวัดรอบแรก139/107 วัดรอบสอง 130/98 พอเข้าพบหมอ หมอบอกว่าความดันสูงอยากให้แม่ไปเจาะเลือดหาค่าเบาหวานด้วยเพราะแม่มีภาวะเสี่ยงคือ อ้วน หลังจากนี้หมอก็นัด2สัปดาห์ครั้ง เพราะถ้าผลออกมาว่าเป็นเบาหวานจะเสี่ยงครรภ์เป็นพิษ ต้องทำงัยดีค่ะ

2 ตอบกลับ

งดแป้ง ของทอด ของมัน แกงกะทิ งดของหวาน และผลไม้ค่ะ

5y ago

ขอบคุนนะค่ะ พอหมอบอกใจไม่ดีเลยค่ะ