เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ตอน8เดือน

วันนี้หมอนัดกลืนน้ำตาลและเจาะเลือสรุปไม่ผ่าน ต้องได้ไปโรงบาลใหญ่ จะเป็นอะไรไหมคะ ต้องทำตัวยังไง กังวนไปหมด

2 ตอบกลับ

ของเราโดนกลืน 50 กรัมไปสองรอบ ได้ 150 กับ 177 ไม่ผ่านทั้งคู่ ถึงจะคุมเข้มแค่ไหน สรุปหมอให้ตรวจน้ำตาลสะสมย้อนหลัง ออกมาปกติ แสดงว่า เป็นที่ฮอร์โมนค่ะ จากนี้แค่ลดน้ำตาลนิดหน่อย ทานปกติได้เลย

ถ้า100กรัมไม่ผ่าน อาจจะต้องฉีดอินซูลิน ที่หน้าท้อง