ผลอัลตร้าซาวด์

วันนี้หมอนัด 30 W 1D คุณหมอบอกว่าลูกในท้องๆโตกว่าอายุครรภ์แต่ส่วนศีรษะ แขน ขวา โตตามอายุครรภ์ มีเพียงส่วนท้องที่ใหญ่กว่าเท่ากับอายุครรภ์ 34 W คุณแม่สงสัยว่ามันปกติมั้ยหรือทีสิ่งผิดปกติเฉพาะช่วงท้อง แต่ที่แน่ๆคุณหมอกลัวเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ จึงนัดอีกทีอีกสองอาทิตย์เพื่อตรวจเบาหวาน ตอนนี้คุณแม่เป็นกังวลมากกลัวลูกจะผิดปกติ ปล. ก่อนท้องน้ำหนัก 57 กก. ปัจจุบันน้ำหนัก 69 กก. คุณแม่ท่านไหนมีประสบการณ์แบบนี้ช่วยแชร์ให้ฟังหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าแม่มีภาวะเบาหวาน ลูกจะตัวใหญ่จ้า จะคลอดยากและเสี่ยงครรภ์เป็นพิษจ้า คุณแม่ควบคุมอาหารนะคะ