ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

วันนี้หนูลองคุยกับแม่แฟนเรื่องที่ว่า ยืนบ่อย เดินบ่อย หมอบอกจะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด เขาเหมือนจะไม่เชื่อที่หมอหรือหนูพูดเลยค่ะ เขาบอกว่า ไม่ให้นอนนาน ให้เดินออกกำลังกายบ่อยๆ ลูกจะคลอดง่าย เด็กจะกลับหัวไว แม่ๆคิดว่ามันเป็นเรื่องจริงมั้ยคะ ที่เขาพูดออกมาแบบนั้น หนูอายุครรภ์ได้ 26w5d ค่ะ

1 ตอบกลับ

เรานอนทั้งวัน ตื่นมากิน ทำงานหน้าคอมฯ แล้วนอนต่อ อยู่แต่บ้านไม่ค่อยไปไหน ลูกกลับหัวตั้งแต่ 29w ค่ะ คลอดง่ายไหมไม่รู้เราผ่า 🤣 ใครก็ห้ามบ่นฉันจะนอน!!! ง่วงค่า อยากทำจะทำเอง ไม่ทำก็อย่ามาบังคับ

2y ago

คนท้องแก่อย่าว่าแต่เดินเลย แค่นั่งยังหอบเลยจ้า เบื่อก็ทำแม่ ไม่ไหวก็พักนะคะ คนละครึ่งทางไปถ้าขี้เกียจจะเถียง เดินได้แต่อย่าเดิน นั่งนานมากไม่ดี หมั่นเปลี่ยนอริยาบทค่ะ