แม่ๆท่านไหนให้ลูกโกนผมไฟมั้งคะ และไม่โกนเพราะอะไร

วันนี้ลูกร้องทั้งวัน

15 ตอบกลับ

ลูกร้องไม่เกี้ยวกับโกนหรือไม่โกนผมค่ะแม่ เขาอาจจะท้องอืดแน่นอนท้องไม่สบายท้องนะคะ ถ้างอแงไม่มีสาเหตุ ส่วนมากจะไม่สบายตัวค่ะ เราไม่โกนผมให้ลูกก็เลี้ยงง่ายนะคะ งอแงแค่วันที่เขาไม่สบายจริงๆค่ะ หาสาเหตุให้เจอนะคะ

2y ago

โกนค่ะ ผมลูกสาว ออกไม่เท่ากันค่ะเลยโกน ไม่เกี่ยวกับความเชื่อค่ะ แค่อยากให้ผมลูกออกเท่าๆกัน

ให้โกนตามความเชื่อคนแก่ที่บ้านค่ะ แต่ไม่เอาแล้วลูกมีอาการตัวร้อน สงสัยเขารับกับอุณหภูมิ​แบบไม่มีผมไม่ได้ เลยไม่เชื่อใครแล้วค่ะ ดีนะ แค่ตัวร้อนไม่ถึงกับป่วย อย่าเชื่อเขามากค่ะ (เขาน่ะใคร หมอเด็กเคยย้อนถามมา5555)​

โกนห้อดีน่ะค่ะแม่เปนความเชื่อก้อส่วนหนึ่งแต่อีกส่วนก้อเพื่อให้สิ่งสกปกที่ติดมาจากตอนน้องอยู่ในท้องเราเช่นไขอะไรพวกนี้จะได้ออกผมใหม่จะได้ขึ้นแทนแร้วแต่แต่ละบ้านค่ะความคิดไม่เหมือนกัน

บ้านนี้จะ 4 เดือนแล้วยังไม่โกนเลยค่ะ ก็ปกติเหมือนเด็กทั่วไปนะคะ ลูกร้องแม่ดูว่าท้องอืดแน่นท้องไหม ร้อนไปหนาวไปรึเปล่า หิวไหม ลองสังเกตุดูค่ะ

2y ago

สู้ ๆ ค่ะแม่

ถ้าโกน หัวน้องจะทำความสะอาดง่าย ไขที่ติดหัวก็จะเช็ดออกง่ายค่ะ ถ้าไม่โกนก็ได้ ผมเก่าจะร่วง ผมใหม่ก็ขึ้นมาแทน

2y ago

ใช่ค่ะ ไม่ค่อยให้โดนหัว

บ้านนี้โกน แต่ไม่ได้เกี่ยวกับโกนผมไฟอะไรนะคะ แต่บ้านเราร้อน สงสารน้อง55555 เป็นเด็กขี้ร้อน เหงื่อทั่วหัวลูก

โกน/ไม่โกน ผม ไม่เกี่ยวกับลูกร้องทั้งวันค่ะ ลูกร้องทั้งวันแล้วหาสาเหตุไม่ได้ แม่ต้องพาน้องไปหาหมอนะคะ

ถ้าโกนแล้วร้องส่วนตัวคิดว่า ผมเป็นตอๆไม่สบายหัวน้องมั่งค่ะเพราะผิวหนังยังนิ่มมั่งนะนะค่ะไม่แน่ใจ

2y ago

ค่ะ ส่วนตัวคิดว่าน้องไม่ชอบ

บ้านนี้โกนเพราะมีคนทักว่าไม่โกนหัวน้องจะมีกลิ่นง่าย แต่โกนไม่โกนไม่เกี่ยวกับร้องไห้นะคะ

2y ago

บ้านพ่อน้องร้อนมากค่ะ

บ้านนี้คนแรกไม่โกนค่ะเพราะเลี้ยงบ้านตัวเองคนที่สองโกนตัดปัญหาเดี๋ยวทะเลาะกับย่าค่ะ

2y ago

ใช่ค่ะบ้านนี้เหมือนกันค่ะ อยู่บ้านที่มีคนเฒ่า เอาบอกให้ทำก็ต้องทำ