ฟันขึ้นช้า

วันนี้ลูกครบ 8 เดือนฟันยังไม่โผล่มาเลย เห็นทำท่าคันเหงือกเป็นเดือนๆแล้ว เชิร์ชหาข้อมูลในกูเกิลแล้วก็ยังแอบกังวล เดียวค่อยไปปรึกษาแพทย์อีกที เผื่อเหงือกหนาหรืออะไร

!? >>>อยากทราบว่าฟันขึ้นช้าพูดช้าด้วยไหมคะ. พัฒนาการน้องดี ตอนนี้กำลังเดินก้าวขาได้หลายก้าว หรือเป็นอย่างที่โบราณว่า ทำอะไรได้เร็วจะมีสักอย่างที่ช้า ใครเคยมีประสบการณ์แบบนี้บ้างคะ

7 ตอบกลับ

ไม่เป็นไรหรอกค่ะลูกเรา1ปีกว่าพึ่งขึ้นค่ะไม่ต้องกังวลนะคะ

5y ago

😁

ของเราขึ้นตอน10เกือบ11เดือนคะ ตอนเเรกก้อกังวลเหมือนกัน

ของเรามาตอน9เดือนค่ะ 2ซี่ แต่ยังขึ้นไม่พ้นเหงือกเลย

บ้านนี้7เดือนครึ่งฟันล่าง2ซี่ขึ้นแร้วจ้า

บ้านนี้ฟันซี่แรกมาตอน1ขวบพอดีเลยค่ะ

8 เดือนกว่าก้อยังไม่ขึ้นเหมือนกันค่ัะ

เหมือนกันค่ะ