อันตรายมั้ยคะผิดปกติมั้ย

วันนี้มีเรื่องจะมาถามแม่ๆทุกท่านที่มีประสบการณ์ด้านนี้แม่บ้านนี้ท้องได้28+3 แล้วคะแต่มีสิ่งที่แม่บ้านนี้กังวลล่ะตกใจคือแม่บ้านนี้มีขนาดท้องลดลงต่ำเหมือนคนใกล้คลอดตอนแรกแม่คิดว่าท้องเล็กลงเลยกังวลใจมากคะมีแม่ๆบ้านไหนเคยเปนมั้ยคะช่วยคล้ายความกังวลใจหน่อยคะและมีโอกาสคลอดก่อนกำหนดมั้ยคะภาพแรกคือถ่ายตใน28วีคเต็มส่วนภาพที่2ของวันนี้คะท้องเราเล็กลงรึท้องมันลดลงคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ

อันตรายมั้ยคะผิดปกติมั้ย
17 ตอบกลับ

ท้องปกติตามยอดมดลูกนะคะ แม่หาช่วงท้องของแต่ละเดือนและขนาดยอดมดลูกได้ในกูเกิ้ลค่ะ แม่ต้องลดความกังวลเกี่ยวกับสรีระของร่างกายลงค่ะ ฝากครรภ์และบำรุงตามปกติค่ะ

แม่น่าจะกังวลเกินไปค่ะ แบบนี้ท้องปกติ ยังไม่ลดต่ำนะคะ ถ้าลดต่ำ ต้องลดแบบเยอะมาก แทบจะต้องแบกท้องเลย

ปกตินะคะ ท้องบ้านนี้ ตอนอายุครรภ์น้อยกว่านี้ ท้องต่ำกว่าคนใกล้คลอดอีกค่ะ แต่หมอก็บอกปกติดีนะคะ

แบบนี้เวลาเดินลำบากไหมคะ ต้องใช้เข็มขัดช่วยพยุงแล้วค่ะแม่ เพราะอายุครรภ์แค่ 28w เอง

เหมือนกันเลยค่ะ ตอนนี้ 32 w มีแต่คนทักท้องตกลงต่ำเหมือนใกล้คลอด กังวลใจมากค่ะ 🥺

บ้านนี้ 24w ท้องต่ำกว่านี้เยอะเลยค่า แต่คุณหมอไม่ได้ว่าอะไรค่ะ

ของเราตอนท้องลด..ท้องเหมือนจะหล่นได้เลย😅ไม่กี่วันก็คลอด

2y ago

จริงค่ะแม่ เราต้องอุ้มเดินเลยค่ะ

แบบนี้ท้องยังไม่ลดจ้า หากท้องลดจะต่ำกว่านี้มากๆ

ดูๆแล้ว ปกติอยู่นะแม่ แม่อาจจะกังวลมากเกินไป

ถ้าท้องลดลงต่ำ​ แสดงว่าน้องกลับหัวแล้วค่ะ​