สอบถามคุณแม่หน่อยค่ะ น้ำตาลขึ้นตอนตรวจเลือดต้องทำยังไงดีคะ ครั้งหน้าได้ ดื่ม 4 ขวด

วันนี้มาดื่ม 2 ขวดแต่ตอนนี้เค้าว่าน้ำตาลสูงเลยจะได้ดื่ม อีก 4 ขวด ต้องกินอะไรดีค่ะ ก่อนนัดตรวจครั้งหน้า#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

5 ตอบกลับ

ควบคุมการกินค่ะ กินแบบนับแป้งนับคาร์บ งดหวานทั้งหมด อย่างน้อย 2-3 อาทิตย์ติดต่อกัน น้ำตาลจะค่อยๆลงค่ะ แต่ก็ต้องทำยาวๆไปจนคลอดค่ะ ถ้าได้ตรวจน้ำตาบไม่ผ่านแล้ว ก็ต้องตรวจไปทุกๆเดือนเพื่อดูการคุมน้ำตาลค่ะ ถ้าคุมไม่ได้ต้องฉีดอินซุลินช่วย

บ้านนี้ท้องแรกได้ฉีด ท้องสองเลยมี ปสก. น้ำชงทั้งหลายอดไม่ได้ให้สั่งหวานน้อย ขนมหวานกินล้างปาก 1-2 คำ ผลไม้กินจำพวกน้ำน้อยค่ะ บ้านนี้กลืนไปเมื่อ 20 กพ. รอดเฉยค่ะ อย่าตามใจปากกมากค่ะเพราะตอนคุมไม่อยู่ฉีดจนเลือดออกจริง ๆนะคะ 😄✌🏼

ควบคุมอาหารที่เป็นแป้งและน้ำตาลค่ะ งดน้ำหวาน ขนมหวาน ผลไม้หวานๆ ทานข้าวกล้อง ผัก เนื้อสัตว์ ไข่ ต้องเข้มงวดเพื่อไม่ให้น้ำตาลเกินนะคะ ไม่งั้นจะเป็นเบาหวานตอนตั้งครรภ์ค่ะ

ลองควบคุมอาหาร ผลไม้ที่ให้น้ำตาลสูง งดแป้งขัดขาว กินพวกโฮลวีต ข้าวกล้องแทน และเครื่องดื่มที่น้ำตาลต่ำดูนะคะ

เราดื่ม 4 ขวดผล ผ่าน 3 ไม่ผ่าน 1 เน้นกินข้าวกล้องกินข้าวน้อยเลี่ยงน้ำตาลน้ำหวานผลไม้ กินน้ำเต้าหู้ที่ 7-11 แบบ 0%