ให้นมแม่อย่างเดียว

วันนี้มะขามน้อยอายุ3เดือนเต็ม ตอนนี้มะขามน้อยยังกินนมแม่อย่างเดียว ฉี่ปกติ และ อิ๊หลังจากจากกินเสร็จ แต่ไม่ใช่ทุกครั้ง ตอนนี้ได้ย้ายไปอยู่บ้านหลังใหม่ ใกล้ที่ทำงานแม่ อากาศค่อนข้างร้อน เพราะไม่มีทางระบายลม มะขามน้อยมักเกาหัวและเกาหน้าก่อนนอน ตั้งแต่2เดือน แต่ช่วงนี้ที่แตกต่างคือการเกาแรงขึ้นจนเกิดรอยชัดเจน จนดูเหมือนว่ามะขามน้อยจะคัน และพบผื่นเล็กมากๆ เวลาลูบไปจะรู้สึกว่า ผื่นนี้แข็งๆด้านๆ จึงมีข้อสงสัยว่า 1. มะขามน้อยจะคันเพราะผื่นนี้หรือเปล่า 2. อาการเหล่านี้เป็นปกติหรือไม่ จะหายตอนไหนๆ

2 ตอบกลับ

น่าจะเป็นเพราะผื่นนะคร้อากาศก้ไม่ถ่ายเทเป็นผื่นร้อนได้ง่ายคร้

พยายามอาบน้ำ เช็ดตัว ทาแป้งน้องบ่อยๆช่วยได้ค่ะ