กดท้องแต่ไม่้เจอก้อน

วันนี้พึ่งไปตามนัดครั้งแรก15สัปดาแล้ว ท้องไม่ออกน้ำหนักลง เจ้าหน้าทีกดที่ท้องก้ไม่เจอเปนก้อนๆ เจ้าหน้าทีเลยนัดมาดูใหม่เดือนถัดไป กังวลนิดหน่อย

15 ตอบกลับ

ไม่ต้องกังวลค่ะแม่ ของเค้า12weeks ซาวด์ที่คลินิกมีแขน มีขาครบ แต่ รพ. ก็มีนัดเจ้าหน้าที่มาคลำบอกไม่พบก้อนและการเต้นของหัวใจ แต่ก่อนไป รพ.เค้าไปคลินิกมาก่อนเเล้วเจอตัวน้อง ได้ยินเสียงหัวใจของน้องแล้ว เลยสบายใจค่ะ

หมอไม่ซาวด์ให้หรอค่ะ ปกติ 15 w แล้ว น่าจะซาวด์ให้เนาะ บ้านนี้คลำเจอยอดมดลูกลอยขึ้นมาตอน 16 w 2d ค่ะ แต่ก่อนหน้านี้ฝากท้องครั้งแรก 5 w ซาวด์ทุกครั้งค่ะ ฝากคลินิค

บ้านนี้เคยคลำไม่เจอจ้าเสียหัวใจก้อไม่ได้ยินพอไปซาวเท่านั้นและยิ้มแบบไม่หุบเลยจ้าหมอว่าน้องกำลังหลับจ้า

ฝากอนามัยก็ไปซาวด์คชีนิคจ้าา ถ้าไม่เอายา แค่300-500 ดีกว่ามากังวลอยู่แบบนี้ ยิ่งแม่เครียดยิ่งมีผลต่อน้องจ้า

ไม่ต้องกังวลค่ะ เราตอน17w หมอก็หาไม่เจอท้องแทบไม่ออก ก็รอนัดฝากครรภ์ครั้งต่อไป ไปฝาก21w เจอแล้วจ้า

ลิงไปอัลตร้าซาวด์ที่คลีนิคดูค่ะ 15สัปดาห์แล้วเห็นตัวน้องแล่วค่ะ

ลองไปอัลตราซาวด์ดูที่คลีนิคดีกว่าค่ะ เพื่อความสบายใจ

ขอบคุนสำหรับคำแนะนำและให้กำลังใจของทุกคนมากนะคะ

หากแม่มีความกังวลลองไปซาวที่คลินิกดูนะคะ

ไปอัลต้าซาวน์ที่คลินิกดีกว่าค่ะ​