กินยังไงให้น้ำหนักลงลูก

วันนี้พยาบาลจับท้องบอกว่า คุณแม่กินยังไงน้ำหนักเหมือนจะไม่ลงลูกเลย เขากดๆบนสะดือ แล้วทักเรา ท้องเล็ก เอาแหละค่ะ กังวลแล้ว1 เพราะหมอพยาบาลทักเอง คนแถวบ้านทักไม่คิดมาก มาคิดมากเพราะพยาบาลที่ตรวจเสียงหัวใจน้องกดๆคลำๆ กังวลว่าที่กินไปน้ำหนักไม่ลงลูก พยาบาลถามแม่กินได้น้อยหรอ เราตอบว่า กินเยอะอยู่นะคะ ทำไมกันนะ ถึงจะไม่ลงลูก อิแม่ก็น้ำหนักขึ้นเอาๆ 🥲🤦🏻‍♀️

5 ตอบกลับ

เรากินไข่ต้ม นมตรามีสีเหลือง แอนมัมรสเปรี้ยว และผลไม้ น้ำหนักเราขึ้นน้อยแต่หมอบอกท้องเราใหญ่ น้ำหนักน่าจะลงลูก

กินไข่2-3ฟอง ผัก ผลไม้ ปลาทะเล นมแพะ นมวัว นมถั่วเหลืองสลับกันค่ะ 😁 กินข้าวน้อยๆ กินกับข้าวเยอะๆจ้า

1y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำมากๆเลยค่ะ ควต้องลดข้าวตามที่คุณแม่บอกแล้วจริงๆค่ะ กินเยอะเกินเหตุมากค่ะ ท้องแรก นน.ไม่ขึ้นเร็วแบบนี้เลยค่ะเพราะแพ้ท้องและกินได้น้อย มาท้องสอง ไม่แพ้ กินเยอะ น้ำหนักขึ้นเยอะเลยค่ะ แอบกังวลเรื่องเบาหวานเหมือนกันค่ะ ยังไม่ได้ตรวจเบาหวาน ญาติฝั่งแม่ก็เป็นเบาหวานด้วย

ไม่ต้องคิดมากนะคะ ซาวด์ดูค่ะจะได้รู้น้ำหนักน้อง ท้องเล็กใหญ่ไม่เกี่ยว

1y ago

วันนี้ไม่ได้ซาวเลยค่ะ ตรวจแค่เสียงหัวใจและรับยา รพนี้ไม่ได้ฝากกับเขาค่ะ หมอแค่ส่งตัวไปรับยาเขาเลยไม่ซาว รอซาวรพที่ฝากวันที่21 มีนานี้ค่ะ อยากทราบทั้งเพศทั้งนน.ล่าสุดน้อง ซาวรอบก่อนก็ไม่บอกอะไรเลยค่ะ พยาบาลเป็นคนซาวให้ บอกแค่ว่าน้องดิ้นดีแข็งแรง เเม่ละเซ็งเลย เพศก็ไม่รู้นน.ก็ไม่รู้ มองดูนน.ตัวเองขึ้นก็แอบกังวลว่าจะลงลูกมั้ยน้า อิแม่หายใจไม่สะดวกแล้วค่ะ 😅

โดนทักเหมือนกันเลยค่ะ เป็นกังวล

1y ago

ไข่นี่ กินแบบ ผัดใส่ผักหรือทอดแทนได้มั้ยคะ กินต้มแล้วเหม็นคาวมากค่ะ เคยกินแล้วกินได้แค่ไข่ขาวค่ะ

โดนทักเหมือนกันค่ะ

1y ago

ซาวตอน28วีคได้800ค่ะ