ภาวะรกเกาะต่ำ

วันนี้ผึ่งไปฉีดยาบำรุงปอดเด็กมา หมอนัดให้ฉีกเผื่อบำรุงปอดเด็กเพราะเรารกเกาะต่ำหมอบอกฉีดแล้วจะช่วยให้ปอดของน้องทำงานได้ดีและเตรียมพร้อมเผื่อมีภาวะต้องคลอดก่อนกำหนด ต้องฉีดแบบนี้อีก3เข็ม เช้าเย็น แต่แม่เรากลัวว่าฉีดแล้วจะมีผลกระทบกับเด็กหรือป่าวกลัวเด็กออกมาพิการบางละ กลัวเพราะสมัยก่อนไม่มีฉีดแบบนี้ ทำให้เรากังวนใจนิดนึง

1 ตอบกลับ

รกเกาะต่ำ มันมีสาเหตุที่เป็นนะคะ ลองเสิชอ่านในกูเกิ้ลดู(เราไม่อยากพูดเอง😅)ถ้าเป็นสมัยก่อนที่ไม่มีการฉีดเพราะวิวัฒนาการทางการแพทย์ยังเข้าไม่ถึงค่ะ เชื่อคุณหมอเถอะค่ะ บอกคุณแม่ท่านอย่ากังวลใจ เพราะเกิดเป็นอะไรขึ้นมา ยังไงก็ไปหาหมออยู่ดี สู้ๆนะคะ ♥️♥️♥️

5y ago

ขอบคุงจ้า