อยากได้คำแนะนำ

วันนี้ผลตรวจเลือดของคุณแม่ปกติดีทุกอย่าง แต่ของคุณพ่อหมอบอกมีพาหะธาลัสซีเมียื #ขอคำแนะนำค่ะ

13 ตอบกลับ

ถ้าแม่ปกติก้ไม่เป็นไรค่ะ โอกาสที่ลูกจะเป็นพาหะน้อย ถึงเป็นก็ไม่เป็นไรค่ะไม่อันตราย เพราะพาหะไม่ใช่โรค บ้านนี้แม่เป็นพาหะแต่พ่อเลือดปกติก้เลยโชคดีไป

บ้านนี้แม่ปกติทุกอย่างส่วนพ่อเป็นพาหะธารัสซีเมียเหมือนกันค่ะ หมอประเมินแล้วว่าน้องไม่เป็นอันตรายค่ะ

ถ้าเลือดเเม่ปกติเเต่เลือดพ่อมีพาหะหมอบอกว่าลูกปกตินะคะ ส่วนใหญ่จะดูที่เลือดเเม่เป็นหลักค่ะ

ลูกสามารถเป็นได้ทั้ง ปกติหรือพาหะแบบพ่อ แต่จะไม่ป่วยเป็นโรคธาลัสซีเมียค่ะ

บ้านนี้แม่เป็นธาลัสซีเมีย คุณพ่อปรกติ ลูกมีโอกาสจะปรกติหรือเป็นพาหะค่ะ

อยากให้แนะนำตรงว่าหนูควรทำยังไงดีค่ะหนูทำไรไม่ถูกหนูกลัวค่ะคิดมาก

ถ้าของคุณแม่ปกติ แต่ของคุณพ่อมีพาหะ ลูกน่าจะปกติดีนะค่ะ

อยากได้คำแนะนำเรื่องอะไร งง เหมือนประโยคบอกเล่า

บ้านนี้เเม่ปกติพ่อพาหะหมอว่าไม่หน้าเป็นห่วงค่ะ

เหมือนกันค่ะ หมอบอกของแม่ปกติก็ไม่มีปัญหาค่ะ