ตรวจเบาหวานได้น้ำตาล166 มีวิธไหนช่วยลดได้บ้างค่ะ

วันนี้ผลตรวจออกมาเขาไม่ให้เกิน140 แต่ของเรา166 อาทิตย์หน้าต้องไปตรวจใหม่ อย่างนี้เสี่ยงเป็นเบาหวานจริงๆไหมค่ะ ปกติไม่ค่อยกินของหวาน กินกล้วยน้ำหว้ามันจะมีน้ำตาลสูงไหมค่ะ

3 ตอบกลับ

กล้วยน้ำว้านี่ละคะ น้ำตาลสูง อันนี้ไม่ได้แกล้งนะคะ แม่บ้านนี้ตอนท้องก็เป็นคะ ไปอบรมตอนไปรับเครื่องเจาะน้ำตาลมา คุณพยาบาลให้งดเลยคะ กล้วย มะพร้าว มัน ข้าวโพด เผือก น้ำตาลเยอะคะ.แนะนำแก้วมังกรนะคะ ช่วยลดน้ำตาล ควบคุมน้ำหนักได้ดีคะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ