สาเหตุเพราะอะไรค่ะ

วันนี้ทานสเต็กมา ใส่พริกไทย จิ้มดับซอสพริก กลับมาสักชั่วโมงนึงปวดท้องมากเลยค่ะ เป็นเพราะอะไรค่ะ พึ่งตรวจครั้งแต่ขึ้นขีดจางๆ ยังไม่ได้ไปพบแพทย์ค่ะ

2 ตอบกลับ

อาจจะเป็นไปได้ว่าอาหารเป็นพิษค่ะ หรือไม่ก็อาหารไม่ย่อย หรือท้องอืดก็เป็นได้ เวลาเรากินอาหารที่มีเนื้อเยอะผักน้อยๆบางทีก็เป็นเหมือนกัน มันไม่มีตัวช่วยย่อยอย่างกากใยในผักมันก็จะหนักๆท้องหน่อย เวลาถ่ายออกมาก็ถ่ายค่อนข้างยาก ถ้ากินผักไปเยอะๆด้วย จะช่วยให้ถ่ายได้ง่ายขึ้นค่ะ อันนี้เราคิดว่าไม่น่าเกี่ยว กับการที่คุณแม่อาจท้องได้นะคะ น่าจะเป็นที่อาหารการกินมากกว่าค่ะ