ท้องอืด

ตั้งครรภ์ได้ 3 เดือน มีอาการท้องอืด สาเหตุเพราะอะไรค่ะ ควรกินยาอะไร มีผลกระทบกับลูกในท้องไหมค่ะ ?

9 ตอบกลับ

เราจิบน้ำขิง แล้วทั้งวันคือจิบน้ำอุ่น ปกติเป็นคนท้องอืดอยู่แล้วคะพอท้องแล้วเป็นหนักกว่าชาวบ้านเขาเลย นอนไม่ได้ เจ็บท้อง อ้วกอีกต่างหากกินได้แค่ข้าวต้มใส่เกลือเลยคะ เราเลยใช้วิธีนี้แล้วก็ได้ผลนะคะ ตื่นเช้ามาก็ดีขึ้น

ของเรา 3 เดือน ก็เป็นค่ะ เราทานแอร์เอ็ก แล้วก็เคี้ยวอาหารให้ละเอียดๆ พยายามกินเนื้อปลา หรืออะไรที่ย่อยง่ายๆนะคะ เด่วหลังจากนี้จะดีขึ้นจ้า ตอนนี้ 4 เดือนครึ่งละค่ะ🥰🥰

ท้องอืดเป็นเรื่องปกติค่ะ แต่เวลากินควรเคี้ยวอาหารให้ละเอียด หรือกินที่ย่อยง่ายๆค่ะ

ทานผลไม้ทีมีกากใย หรือฝักทอง มะกอคะช่วยได้

ท้องอืดเหมือนกันค่ะ หมอให้ทานยาอลัมมิลค่ะ

ท้องอืดเป็นเรื่องปกติค่ะ

กินน้ำขิงนะคะช่วยได้ค่ะ

air x กินได้ค่ะ