เป็นพาหะธารัสซีเมียทั้งพ่อและแม่ทางโรงพยาบาลบอกว่าหากผลออกมารุนแรงจะต้องยุติการตั้งครรภ์ ตอนนี้กังวลมากค่ะ

วันนี้ทางคุณหมอนัดฟังผลเลือดผลออกมาเป็นพาหะธารัสซีเมียทั้งตัวเราและแฟน อายุครรภ์ตอนนี้ 10 สัปดาห์ คุณหมอบอกว่ารอผลตรวจอีกรอบหากผลออกมารุนแรงจำเป็นที่จะต้องยุติการตั้งครรภ์ ซึ่งเราอยากมีน้องมากตอนนี้ก็ยังเป็นกังวลไม่ทราบว่าแม่ๆท่านไหนเจอเคสแบบนี้แล้วจะต้องยุติการตั้งครรภ์จริงๆเหรอคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ถ้ารุนแรงต้องยุติค่ะ ธาลัสมี 3 ระดับ 1 ตัวซีด 2 ซีดและมีภาวะอื่นร่วมด้วยอาจจะต้องกินยา เติมเลือด 3.แบบรุนแรง ซึ่งไม่มีโอกาสรอดถึงท้องต่อก็จะเสียในครรภ์หรือคลอดแล้วเสีย แต่หมออาจจะให้ตรวจต่อว่าน้องเป็นไหมนะแม่ ลองขอเขาตรวจดู

2y ago

ขอบคุณมากๆคะ

บ้านนี้เป็นทั้งพ่อ ทั้งแม่เลยค่ะ แต่อยุ่ในระดับไม่รุนแรง แม่อย่าเพิ่งคิดมากนะคะ ทำใจให้สบายๆค่ะ