ตั้งคครภ์40 วีค

วันนี้ตั้งครรภ์ครบ40วีค ค่ะ ไปตรวจตามหมอนัด หมอบอกหัวลูกยังไม่ลงอุ้งเชิงกรานเลย ตอนนี้เครียดมาก อยากคลอดเอง ไม่อยากผ่า หมอบอกอีกว่าลูกตัวโตกลัวคลอดยาก มีคุณแม่ท่านใดที่อายุครรภ์40วีค แล้วหัวลูกยังไม่ลงอุ้งเชิงกรานมั๊ยคะ พุธหน้าหมอจะเร่งคลอดให้แล้วค่ะ ##ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

8 ตอบกลับ

บ้านนี้หัวลูกลงตั้งแต่ตอน 34 แล้วค่ะ แต่ไม่มีภาวะจะคลอด กระตุ้นเมื่อตอน 38+2 ก็ไม่มีอาการอะไรค่ะ อยากคลอดเองมาก แต่ตอนตรวจภายในหมอว่าเชิงกรานแคบ คลอดได้ยากค่ะ ถ้ามีอาการต้องส่งผ่าอย่างเดียวค่ะ🥹🥺

เหมือนกันเลยค่ะน้องหัวยังลอยอยู่ 40 วีค 1วันแล้วค่ะหมอนัดกระตุ้น 24 เหมือนกันค่ะ กำหนดคลอดวันที่ 21 ที่ผ่านมาค่ะใจก็กลัวโดนผ่าค่ะน้องไม่ยอมออก ตอนนี้มีอาการเจ็บท้องน้อยบ่อยๆค่ะแต่ไม่ถี่ค่ะ

ตอนนี้คลอดแล้วนะคะ ตั้งแต่วันที่22 พ.ค.ที่ผ่านมา เจ็บสองต่อเลยค่ะ คลอดเองไม่ได้ ส่งผ่าคลอดด่วน น้องหนัก3810กรัม จากการอัลตร้าซาวด์ 2745 กรัม เกินคาดมาก😅

อยากคลอดเองเหมือนกันค่ะ ตอนนี้39วีค หมอนัดกระตุ้นวันพรุ่งนี้ค่ะ ไม่รู้กระตุ้นจะได้ผลไหม

บ้านนี้ดูท้องยังไม่ลดเรยค่ะแต่หมอบอกแค่เด้กกับหัวแร้วแค่นั้นค่ะ

ยังไม่คลอดเหมือนกันหมอนัดไปกระตุ้นพฤหัสบดีนี้คะไม่รู้จะเป็นยังไง

4mo ago

เหมือนกันเลยค่ะหมอนัดกระตุ้นวันพฤหัส มีแค่เจ็บเตือนบ้างตอน37วีค ตอนนี้เงียบกริบเลยค่ะ

ใกล้คลอดแล้ว สู้ๆค่า✌️

สู้ๆ ค่ะแม่