คุณแม่ท่านไหนตรวจพบว่าเป็นพาหะธาลัสซีเมียบ้างคะ?

( 13W ) วันนี้คุณหมอนัดฟังผลเลือด สรุปเราเป็นพาหะธาลัสซีเมีย เลยต้องเจาะเลือดใหม่ทั้งเราและสามี นัดฟังผลอีกทีเดือนหน้า อยากทราบว่าคุณแม่ท่านไหนเจอแบบนี้บ้างและทำอย่างไรกันคะ ตอนนี้กังวลมากๆค่ะ 😥#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

10 ตอบกลับ

บ้านนี้เจอแม่เป็นพาหะค่ะเลยให้พ่อมาตรวจด้วยสรุปเป็นพาหะทั้งคู่ หนักกว่านั้นคือเป็นพาหะตัวอัลฟ่าแล้วเป็นตัวเดียวกันซึ่งอันตรายมาก คุณหมอเลยแนะนำให้เจาะรกค่ะ สรุปน้องไม่มีเชื้อธาลัสซีเมียเลยค่ะ สู้ๆนะคะ

เราเป็นพาหะ เลยต้องตรวจเลือดสามีด้วย ผลออกมาว่าเป็นพาหะทั้งคู่ แต่เป็นชนิดที่ไม่ร้ายแรงค่ะ ตอนแรกยังไม่ค่อยเข้าใจเรื่องนี้ก็กังวลมาก แม่อย่าเพิ่งกังวลไปนะคะ โอกาสที่จะเป็นชนิดร้ายแรงส่วนน้อยค่ะ😊

เป็นทั้งคูค่ะ เจาะเลือดใหม่เหมือนกันแต่หมอแจ้งว่าไม่ได้ร้ายแรง ถ้าร้ายแรงมางโรงบาลจะโทรมาหาเราเองค่ะไม่ต้องรอถึงวันนัด อย่ากังวลไปก่อนค่ะ กินยาตามหมอสั่งอย่าให้ขาด

บ้านนี้เป็นพาหะทาลัสซีเมียอยู่แล้วค่ะไม่ได้ตรวจเลือดพ่อด้วยแต่น้องออกมาปกติดีเลยค่ะ ทั้งนี้ทั้งนั้นเราก็ต้องรอดูผลเลือดน้องว่าจะเป็นพาหะเหมือนแม่มั้ย

ส่วนตัวเป็นพาหะเหมือนกันค่ะหมอนัดฟังผลเลือด 11 มกราคมค่ะตอนนี้อย่าพึ่งกังวลนะคะฟังผลเลือดแล้วปรึกษาคุณหมอดูค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นพาหะคะ ทั้งพ่อแม่แต่คนละสายพันธุ์ โชคดีไป ลูกตอนนี้ 👇🏻ไม่ได้เป็นอะไรคะ

แม่เป็นพาหะ พ่อไม่เป็นคะลูกออกมาปกติดีคะ ไม่มีภาวะแทรกซ้อน ตอนนี้ท้องลูกคนที่3 12W คะ

รอดูผลเลือดของสามี และทำตามคำแนะนำของแพทย์ อย่าเครียดมากนะคะ ไม่ดีต่อเด็ก

เราเป็นพาหะคนเดียวแต่แฟนไม่เป็น หมอให้กินยาค่ะ

ต้องดูชนิดที่เป็นด้วยค่ะ