40 วีคแล้ว ยังไม่มีสัณญานคลอด??

วันนี้ครบ 40 วีค 1วันคะ จากกำหนด13 กันยายน63 ก่อนนี้หมอบางท่านแจ้งว่าท้องลงไวน่าจะไม่เกินปลายสิงหาคม จนตอนนี้ ลูกยังนอนดุกดิ่กในพุงอย่เลยคะ 18 นี่คุณหมอนัดนอนเร่งคลอดที่ร.พ ถ้ายังไม่คลอดสักที. แม่ๆท่านไหนมีประสบการณ์ ตั้งครรภ์40วีค+ แล้วโดนเร่งบ้างคะ อาการเช้านี้คือคั่นเนื้อคั่นตัว ปวดสะโพกร้าวลงขา แสบท้อง นอนตะแคงไม่ได่ ทรมานจังคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

ตั้งใจคลอดเอง หมอเลยให้รอถึง 42W มีตรวจสุขภาพน้อง ระดับน้ำคร่ำ ปากมดลูกเปิดหรือยัง จนเที่ยงคืนวันที่ 41W เจ็บท้องนอนพักก็ไม่หายแล้วมีมูกเลือดออกนิดหน่อย เลยอาบน้ำแต่งตัวไปรพ. คลอดจริงเกือบเที่ยงวัน มีได้ยาเร่งคลอดด้วยเพราะมดลูกบีบตัวไม่ค่อยดีตอนช่วงปากมดลูกเปิดได้ประมาณ 6-7 เซ็น เอาใจช่วยนะคะ ขอให้ปลอดภัยแข็งแรงทั้งแม่และน้อง