ความรู้สึกตอนลูกดิ้นครั้งแรก

วันนี้ครบ20wพอดี ยังนึกไม่ออกเลยค่ะว่าลูกดิ้นเป็นยังไง แต่บางทีรู้สึกมีอะไรตุ้บๆในท้องเวลาหิวจะรู้สึกบ่อยค่ะ แต่ก็ไม่แน่ใจว่าใช่มั้ย บางทีก็คิดว่าคิดไปเอง😅 คุณแม่ตอนท้องแรก ตอนรู้สึกครั้งแรกที่ว่าลูกดิ้นเป็นยังไงหรอคะ เป็นเหมือนกันมั้ยคะ🥹🥹

2 ตอบกลับ

ลูกดิ้น คือการที่ทารกในครรภ์มีการถีบ เตะ กระทุ้ง หมุนตัว และโก่งตัว คุณแม่จะรู้สึกเหมือนโดนปลาตอด หรือกระตุกเบาๆ ที่ท้อง แต่หากเป็นการตอดต่อเนื่องยาวๆ จะไม่นับว่าเป็นการดิ้น ซึ่งปัจจัยที่มีผลต่อการดิ้นของทารกนั้น มาจากปริมาณน้ำคร่ำ อาหารที่คุณแม่ทาน ระดับน้ำตาลในเลือดของแม่ และสิ่งกระตุ้นภายนอกอื่นๆ เช่น แสง หรือเสียง

1y ago

ขอบคุณนะคะแม่ วันนี้ลองเปิดเพลงฟังดูรู้สึกเรื่อยๆเลยค่ะ🥰🥰

เหมือนเป็นคลื่นๆในท้องด้วยค่ะ บางทีอาจกระตุก ลูบๆดูก็ได้นะคะ ลูกเราชอบดิ้นเวลาลูบหรือเปิดการ์ตูน😂

1y ago

ขอบคุณนะคะแม่💓 ตอนนี้เริ่มรู้สึกบ่อยมากขึ้นแล้วค่ะจะรู้สึกช่วงเวลาเดิมๆบ่อย ละก็ตอนฟังเพลงค่ะ🥰🥰