11​W

วันนี้​ไป​หาหมอ11wหมอบอกว่ายังไม่เจอตัวเด็กยัง​ไม่​ได้​ยินเสียงหัวใจ​ กังวลมาก จะเจอตอนกี่วีคค่ะ​ หมอนัดตรวจอีกเดือนหน้า

13 ตอบกลับ

ซาวด์ทางหน้าท้องหรือช่องคลอดคะแม่ ถ้าทางหน้าท้อง ถ้าตัวอ่อนยังเล็กมากๆ หรือเป็นคนหน้าท้องหนา อาจจะยังไม่เห็นค่ะแม่ ทางช่องคลอดจะพอมีลุ้นมากกว่าค่ะ ทั้งนี้เป็นไปได้ว่า อายุครรภ์อาจจะน้อยกว่าที่นับ เพราะไข่อาจจะตกช้ากว่ากำหนด ตัวอ่อนยังเล็กมากอยู่ จึงยังไม่พบ ก็เป็นได้ค่ะแม่ ทานโฟลิคทุกวัน พักผ่อนเยอะๆ นะคะ ซาวด์ครั้งหน้าอาจจะได้เจอกันแล้วจ้า

เราซาวครั้งแรกตอน11วีคเหมือนกันค่า หมอซาวหน้าท้องไม่เจอแม่ใจตุ้มต๋อมมาก หมอเลยขอซาวทางช่องคลอดคะ ซาวปุ๊บเจอปั๊บเลย เสียงหัวใจก็ได้ยินชัดมาก แม่โล่งงง หมอบอกน้องตัวเล็กอยู่ซาวหน้าท้องเลยไม่เห็น😊

บ้านนี้เคยโดนทัก 14w บอกไม่ได้ยินหัวใจเด็ก ไปตรวจใหม่ที่อื่นเลยคะถึงได้ยิน บางทีวางไม่ถูกจุด ตรวจไม่ละเอียด ไป รพ.ศูนย์ แล้วย้ำที่ คลินิกอีกรอบ

ตรวจแบบไหนค่ะ ซาวหรือคลำหน้าท้อง ถ้าคลำหน้าท้องยังไม่เจอหรอกค่ะ น้องจะลอยตัวขึ้นมาวีคที่16 ถ้าซาวแล้วยังไม่เจอ แนะนำไปหลายๆที่หลายๆหมอค่ะ

นับวันผิดหรือป่าวค่ะ ถ้า 11w ยังไงก็ต้องเห็นค่ะ แม่ลองเปลี่ยนหมอดูค่ะ

บ้านนี้ตอนไปฝาก 9วีคค่ะ ซาวเจอเด็ก เห็นแขนขา หัวใจเต้นดีมาก ค่ะ

บ้านนี้เจอตอน7วีคจ้า ซาวด์ที่ช่องคลอดค่ะ

บ้านนี้ซาวตอน6วิคเจอน้องแล้วนะคะ

เราเจอตอน8wนะคะหัวใจเต้นปกติเลย

เป็นเหมือนกันค่ะ กังวลมาก