35+4 วีค อีก 20 วันจะผ่าคลอดแล้วค่ะ

วันนี้ หม่ามี้มีตรวจหลายอย่างเลยค่ะ ตั้งแต่ติดเครื่อง NST (ซึ่งติดทุกครั้งที่ไปพบคุณลุงหมอ เริ่มมาตั้งแต่ 28 วีค) ตรวจช่องคลอด ปากมดลูก ตรวจหาเชื้อสเตปโตรคอคคัส ตรวจอัลตราซาวด์ การตรวจ NST ลูกชายดิ้นดี หัวใจเต้นดี เป็นจังหวะสม่ำเสมอ หม่ามี้มีอาการท้องแข็ง 3-4 ครั้ง แต่หม่ามี้ไม่รู้สึกค่ะ อัลตร้าซาวด์ ทุกอย่างปกติดีมาก หัวใจเต้นดี กระบังลมทำงานได้ดี ไม่มีภาวะรกแก่/รกเสื่อม น้ำคร่ำอยู่ในปริมาณที่เหมาะสม ลูกมีโชว์อมน้ำคร่ำเล่นแล้วพ่นออก น้ำหนักลูกอยู่ที่ 2542 กรัม ตรวจปากมดลูก พบว่า ปากมดลูกเริ่มนิ่ม แต่ยังปิดสนิท คุณลุงหมอให้เดินน้อยๆ งดการเกร็งหน้าท้อง เพื่อไม่ให้เป็นการเร่งคลอด และไม่พบเชื้อสเตรปโตคอคคัสค่ะ คุณลุงหมอ สอนให้สังเกตความแตกต่างระหว่างตกขาว กับ มูก เพราะถ้าเมื่อไหร่มีมูกออก โดยไม่จำเป็นต้องเป็นมูกเลือด ก็อาจจะมีการคลอดได้ภายใน 7 วัน หม่ามี้ยังหลับตอนกลางคืนได้ดี หลับกลางวันก็ดี (หนังท้องตึง หนังตาหย่อน) มีเท้าบวมนิดหน่อย แต่ยกเท้าสูงก็หาย ยังไม่มีอาการปวดเอวปวดหลัง ทุกอย่างยังปกติดีมาก สรุปโดยรวม ทั้งหม่ามี้ และ ลูกชายในท้อง แข็งแรงสมบูรณ์ดีทั้งคู่ และน่าจะผ่าคลอดได้ตามฤกษ์ และเวลาที่นัดกับคุณลุงหมอไว้ค่ะ นัดพบคุณลุงหมอในอีก 7 วันข้างหน้า ก็จะมีแค่ติดเครื่อง NST กับ ฟังเสียงหัวใจค่ะ บ้านนี้ เริ่มนับถอยหลังแล้ว บ้านอื่นๆ พร้อมกันหรือยังคะ

35+4 วีค อีก 20 วันจะผ่าคลอดแล้วค่ะ
15 ตอบกลับ

ขอให้แข็งแรงทั้งคุณแม่และน้องนะคะ

3y ago

ขอบคุณมากๆ ค่ะคุณแม่