เรื่องรกเกาะต่ะ

วันนี้ นิดมีเหตุการ ที่เกิดกับตัวเองมาเล่าสู่กันฟังค่ะ เรื่องมีอยู่ว่า นิดตั้งครรภ์ได้ 32w แล้ว ค่ะ แล้วคือก้อนหน้านี้ นิดพอทราบถึงอาการของตัวเองอยู่ค่ะ ว้ามีภาวะรกเกาะต่ำ แต่ก็ไม่คิดว่า มันจะร้ายแรงและอันตราย มากขนาดนี้ค่ะ อาการคือ นิดปวดฉี่ ไปเข้าห้องน้ำ มีเลือดเป็นก่อนๆลิ้มๆ ออกมาก่อน แป๊ะนึง มีเลือด ปนมูก ออกมาแบบไม่หยุดเลยค่ะ ที่นี้ (ออกมาเทาที่จำได้ ประมาณ1ขันใหญ่ค่ะ แล้วมีอาการลูกปั่น ถี่ขึ้นค่ะเหมือนคนจะคลอด ) รีบไปหาหมอที่โรงพยาบาล ปรากฏ ว่า รถปกคลุมช่องคลอดทั้งหมดเลยค่ะ เหลือช่างว่าแค่ 0.5ซ.ม เองค่ะ คือตอนนั้นเสียใจมากค่ะ เพราะทีแรกหมอบอกต้องผ่า แถมลูกในท้องมีน้ำหนักแค่1600กรัม หมอบอก50-50 คือปล่อยมา10ปี เพิ่งได้ คนที่2มา จะแถมขาด สติ ไปหมด ฟูมฟายมาก กับเหตุการนี้ แต่ในความโชคร้ายก็ยังมีความโชคดีอยู่บ้างค่ะ คุณหมอ ท่านให้ยา เกี่ยวกับปลอดลูก 4เข็ม แล้วก็ให้ยา ระงับการคลอด อีกค่ะ แล้วให้เรานอนนิ่งๆ ห้ามเดิน ห้ามลุก เดินให้น้อยที่สุดแล้วต้องเดินช้าๆ สุดท้ายคือต้องลางาน ยาวๆเลยค่ะ จนกว่าจะคลอด วันนี้คุณหมอ ให้กลับมานอนต่อที่บ้าน ค่ะ อาการดีขึ้น แต่ต้อง นอนอย่างเดียว เพราะรกไม่ขึ้นไปไหนเลยค่ะ นอนรอให้ครบกำหนดแล้วต้องไปผ่าเท่านั้นค่ะ คือถ้ายังไม่ครบกำหนดแล้วเป็นอีก ก็คือต้องผ่าเลยค่ะ รอบนี้ไม่มีรอ แล้ว ฝากแม่ๆทุกคนใส่ใจดูแล อาการของตนเองกันด้วยนะค่ะ ****สุดท้ายนี้ใครมีสูตร เพิ่มน้ำหักของลูกในท้อง ช่วยบอกต่อทีค่ะ ***ของคุณค่ะ

1 ตอบกลับ

เพิ่มนน.ลูกในท้อง ให้เน้นทานโปรตีนเยอะๆค่ะ ไข่ต้มวันละ 3 ฟองได้จะดีมากๆ แบ่งทานมื้อละฟองก็ได้ค่ะ นมวันละ 2 แก้ว/กล่อง ทานโปรตีนอย่างอื่นด้วยนะคะ พวกเนื้อสัตว์ต่างๆ, ถั่ว, เต้าหู้ ฯลฯ หลังทานอาหารประมาณ 1 ชั่วโมง ให้นอนพักผ่อนค่ะ จะทำให้สารอาหารลำเลียงไปสู่ลูกทางรกได้ดีขึ้น ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ นอนพักผ่อนให้รวมๆแล้ววันนึงถึง 8 ชม.ค่ะ