พ่อกับแม่บ้านไหนเจอปัญหาเป็นพาหะธาลัสซีเมียร์มั้ยคะ

วันนี้ 10week4day หมอนัดไปฟังผลเลือดหลังฝากท้องค่ะ เจอว่าพ่อกับแม่เป็นพาหะธาลัสซีเมียร์ทั้งคู่ เด็กมีโอกาสเป็นธาลัสซีเมียร์รุนแรง 25% แม่บ้านไหนเจอเหตุการณ์เดียวกันมั้ยคะ แอบกังวลใจค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นพาหะทั้งค่ะพ่อเป็นชนิดรุนแรงส่วนแม่เป็นแบบไม่รุนแรงหมอบอกโอกาสที่ลูกจะออกมาเป็นแบบพ่อสูงมากแต่พอคลอดออกมาน้องปกติดีคร้าแข็งแรงดีทุกอย่าง

4y ago

ขอบคุณค่ะ มีกำลังใจขึ้นเยอะเลย 😊

เป็นเหมือนกันค่ะ นัดตรวจ 12 พค.นี้ แอบเครียดค่ะ

4y ago

บ้านนี้นัดตรวจ19ค่ะ เป็นยังไงบ้างมาบอกกันด้วยนะคะ ขอให้ผลออกมาปลอดภัยค่ะ สู้ไปด้วยกันค่ะแม่