แม่ๆรพ.รัฐได้อัลตร้าซาวด์กี่ครั้งกันคะ

วันนี้32w5d หมอนัดเลยถามว่าจะได้ซาวอีกทีกี่วีคเพราะปกติต้องซาวอย่างน้อย1ครั้งต่อไตรมาสหมอบอกว่าซาวฟรีแค่2ครั้งถ้าไม่มีอะไรน่ากังวลก็ไม่ต้องซาวแล้วซึ่งซาวล่าสุด19w ปล.อยากทราบน้ำหนักลูก🥹 #สิทธิ์บัตรทอง30#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

80 ตอบกลับ

บ้านนี้ได้ซาวด์ทุกครั้งที่นัดเลยค่ะโรงพยาบาลรัฐเหมือนกันแต่จะไม่ได้เห็นลูกนะคะคุณหมอซาวด์ดูคนเดียวเลยค่ะไม่ได้พูดอะไรเลย

10mo ago

ของเราก็ได้ซาวด์ทุกครั้งที่เจอหมอเหมือกันค่ะ รพ รัฐค่ะ คุณหมอจะหันหน้าจอมาให้ดูแล้วอธิบายเพิ่ม

บ้านนี้ 34+6 ซาวครั้งที่1ตอน10ฝากครรภ์ ครั้งที่2ตอน26วีค ก็ยังไม่รู้เพศเลยคะ จนปัจจุบัน34+6 ไม่รู้เพศ ซาวสองรอบแม่ถามหมอไม่รู้อะไรเลยคะ🥺

บ้านนี้ซาวตอน6เดือน หมอ บอกเป็นจุดๆเลยค่ะเป็นแขนขามือใบหน้าบอกเพศด้วย บอกแบบว่าเหมือนเราไปซาวที่คลีนิคเลยค่ะ # #โรงพยาบาลรัฐ30฿ 🥰🥰

ซาว4ครั้งค่ะตอนฝากครั้งแรก8wดูหัวใจดูกำหนดคลอด 16wคัดกรองดาวซิโดมดูเพศน้อง 20wดูเพศให้อีกครั้ง 36wดูน้ำหนักและดูว่าน้อเอาหัวลงหรือยัง

เราท้องคนแรกคนสอง เมื่อก่อนได้ซาวด์แค่ 2 ครั้งค่ะ 20week 34week แต่ตอนท้องสามเมื่อปีที่แล้วได้ซาวด์ 3 ครั้งค่ะ ช่วงฝากท้องใหม่ๆ 20week และ 34weekค่ะ

ขึ้นอยู่กับคุณหมอค่ะแม่ว่าจะให้เราซาวด์กี่ครั้ง ของเราฝากรัฐได้นัดแค่ 2 ครั้งเอง แต่ถ้าอยากรู้เพิ่มเติมต้องไปคลีนิคเอาค่ะ

บ้านนี้เหมือนกันค่ะซาวครั้งล่าสุดตอน20วีคตอนนี้จะ35วีคเเล้วยังไม่ได้ซาวเลยอยากรู้น้ำหนักน้องเเต่คงต้องไปซาวที่คลินิกเอง

24+3week ค่ะฝาก รพ.รัฐ (ใช้สิทธิ30บาทค่ะ)หมอนัดทุก3สัปดาห์ ได้ซาวด์ทุกครั้งที่นัดเลยค่ะ ซาวด์ละเอียดมาก คุณหมออธิบายทุกอย่างเลย

บ้านนี้ซาวด์แค่3ครั้งค่ะ ครั้งล่าสุดซาวด์ตอน31+1ค่ะ น.นลูกได้1819กรัม ปัจจุบัน36+6 โรงบาลบอกหมดนัดแล้ว คืองง มาก ให้ไปต่ออนามัย

บ้านนี้ 38+3ตั้งแต่ฝากท้องจนถึงตอนนี้ซาวแค่2ครั้งเองค้ะ นน.ลูกไม่ทราบเรยเพราะหมอไม่แจ้ง งงมาก รพ.รัฐสิทธิประกันสังคมค้ะ