พัฒนาการของลูกน้อย

วันที่คลอดน้องน้องเกิดมีภาวะแทรกซ้อนเนื่องจากปอดติดเชื้อต้องอยู่ในห้องnicuนานถึง1เดือนแต่ตอนนี้หายแล้วแต่ลูกกลับมีพัฒนาการที่ช้ามากเนื่องจากป่วยนานถึง3เดือนขณะนี้น้องได้5เดือนแล้วแต่เพิ่งเหมือนเด็กเพิ่งคลอดกำลังเริ่มคุยเริ่มขยับมือและเท้ามีแม่ๆคนไหนที่มีลูกป่วยแบบนี้บ้างคะแล้วเป็นยังไงกันบ้างเอ่ย

1 ตอบกลับ

พยายามกระตุ้นพัฒนาการน้องให้ตามเพื่อนวัยเดียวกันให้ได้ค่ะแม่ หาหนังสือหรือจากอินเตอร์เน็ตก็ได้ เริ่มจากแรกคลอดไปเลย ค่อยๆไล่ไป เดี๋ยวก็ตามเพื่อนทันค่ะ