อัลตร้าซาวด์ดาวน์ซินโดรม

วันที่ 5 ตุลาคม64 จะได้16 w หมอนัดซาวด์ดาวน์ซินโดรมหมอจะบอกเพศเราไหมคะ แอปกลัวนิดๆ

12 ตอบกลับ

ผลอัลตร้าซาวด์ดาวน์ซินโดรมไม่ชัวร์นะคะ สามารถดูได้แต่ความหนาของลำคอเด็ก ถ้าลำคอหนา มีความเสี่ยงดาวน์ซินโดรม ต้องไปตรวจเลือดซ้ำอีกที /ตรวจนิฟตี้ /เจาะน้ำคร่ำ แล้วแต่แม่ จะเลือกตรวจแบบไหน ในขั้นตอนถัดไป ส่วนเรื่องเพศ ถ้าอายุครรภ์ 16 สัปดาห์ขึ้นไป น่าจะทราบเพศได้แล้ว ทั่งนี้ ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับท่านอนของน้องด้วย ถ้าน้องอ้าก็รู้เพศได้เลยค่ะ

ซาวด์ตอน17 w ร.พรัฐ ซาวด์ดูเด็กและตรวจดาวน์ซินโดรม หมอซาวด์รู้เพศหมอไม่เห็นน้องเล็กและน้องนอนควำท่าก้นไม่เห็น รอประมาณ25wเลยไปซาวด์คลีนิก โชคดีน้องนอนหงายคุณหมอบอกก่อนซาวด์ส่วนอื่นเลยค่ะ ได้ลูกสาวนะคุณแม่ กว่าจะรู้ก็ลุ้นๆ

บ้านนี้ตอนอัลตร้าซาวด์ตรวจดาวน์ตอน 16w หมอไม่ได้ซาวด์เพศให้ค่ะ พอนัดไปอีกที 20w หมออีกคนถามรู้เพศยัง เราก็บอกว่ายังไม่รู้ หมอก็ซาวด์ให้ดูค่ะ แม่ไปแม่บอกหมอซาวด์ให้ดูเลยค่ะ เผื่ออาจจะเห็นแล้ว

บ้านนี้15วีค ฝาก รพ.รัฐ สิทธิ์ประกันสังคมอัลตราซาวด์ดูว่าจะตรวจเลือดหาดาวน์ได้ไหม ผลออกมาว่าตรวจได้และหมอก็บอกเพศลูกด้วยเป็นผู้ชายมีแหลมๆๆออกมาค่ะ

ของเราเจาะเลือดตรวจดาวน์ พอฟังผลพบว่าเสี่ยงต่ำ เราเลยถามเรื่องเพศลูก คุณหมอบอกตรวจคนละอย่างกันอะคะ ก็งงๆอยู่ เลยแบบ แงๆๆ อยากรู้เพศลูก

บ้านนี้เจาะน้ำค่ำ18weekผลออกมาปกติค่ะแต่เพศจะรู้100%มากกว่าอัลตรซาวแต่แม่ไม่ต้องห่วงนะค่ะน้อยคนที่ลูกจะเป็นดาวน์

อยู่ที่หมอแต่ละที่จ้าถ้ารัฐก็ไม่น่าบอก ถ้าเอกชนน่าจะบอก แต่เจาะต้องรอผลหนึ่งเดือนโรงบาลรัฐ เอกชน7วันรุ้ผล

ที่นัดซาวดูใช่NT(ผนังคอรึป่าวคะ) ผลNTไม่ค่อยแน่ชัดนะคะ แต่ถ้าให้ชัวร์ตรวจ nifty หรือรอ18 Wเจาะน้ำคร่ำ คะ

คุณหมอเห็นเพศน้องตอนซาวด์ 13w ค่ะ แต่น่าจะขึ้นอยู่กับท่าน้องตอนซาวด์ด้วยค่ะว่าบังไว้มั้ยค่ะ

ตรวจดาวน์จากการอัลตราซาวด์ได้ด้วยหรอคะ ปกติจะตรวจจากน้ำคร่ำหรือตรวจ nifty

3y ago

อ่อๆค่ะ ขอบคุณค่ะ เพราะเราตรวจ nifty ตอน 12w แล้วอัลตราซาวด์แบบละเอียดกับแพทย์เฉพาะทางตอน 20w อีกรอบค่ะ