ปจด. ตกขาว

วันที่ 18-20 สิงหา ปจด.มาน้อยมาก และมาอีกทีเมื่อวันที่ 8-10 เดือนที่แล้ว ก็มาเป็นสีน้ำตาล มาน้อยมากก แต่เดือนนี้ ยังไม่มาเลย#จะเป็นเลือดล้างหน้าเด็กไหม วันนี้ก็ปวดท้องเหมือน ปจด.จะมาแต่พอดูก็เป็นแบบนี้อะค่ะ. เมื่อคืนก็งอแงหนักมากสามีพูดนิดหน่อยก็ร้องไห้สามีหยอกก็ร้อง ละเค้าก็บอกว่า นี่แหละอาการนี้จะมีน้องๆ อยากให้น้องมาจริงๆ ?

ปจด. ตกขาว
2 ตอบกลับ

ตามหลักสูติศาสตร์แล้ว เลือดล้างหน้าเด็กไม่มีอยู่จริงค่ะ มันคือเลือดเก่าที่ตกค้างในร่างกายค่ะ สีจะเข้ม และปริมาณน้อย ทั้งนี้ ถ้าระหว่างท้อง มีเลือดออก ไม่ว่าจะมากหรือน้อย จะสีเข้มหรือสีสด ต้องพบคุณหมอโดยด่วนค่ะ เพราะอาจเป็นอาการแท้งคุกคาม *ข้อมูลจากคุณหมอที่ศิริราช* จ้า

เป็นเหมือนกันค่ะ ตอนแรกประจำเดือนมาวันที่31สิงหากับ1กันยา จากนั้นประจำเดือนก็หายใปจนถึงทุกวันนี้ค่ะ แต่ก็ยังไม่เอะใจนะค่ะผ่านมาประมาน1สัปดาห์ เริ่มนอยเก่ง หงุดหงิดเก่ง นอนเก่ง กินเก่ง จนสงสัยตัวเองค่ะ แม่เลยไปตรวจที่โรงพยาบาล สรุปมีน้องจริงค่ะ

5y ago

ขอไห้สมหวังนะค่ะ💕🙏