เพิ่งเกิดวันที่9/8/64

วันที่3ต้องให้เขากินนมผงเพราะนมแม่ออกน้อยมาก ถ้าจะให้กินนมผงตลอดเลยได้ไหมครับ ปั่มนมแม่ได้ทีละ1ออน เอง แต่ก็ให้กินนมผงต่ออยู่กินแบบนี้มีผลอะไรกับเด็กแรกเกิดไหมครับ ขอคำแนะนำหน่อย

เพิ่งเกิดวันที่9/8/64
2 ตอบกลับ

ขออนุญาตแนะนำค่ะ นมแม่มีประโยชน์ที่สุดโดยเฉพาะนมเหลืองค่ะซึ่งเป็นน้ำนมที่ออกมา5วันแรก แนะนำให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆ ครั้งละ 20 นาทีขึ้นไป เป็นชั่วโมงก็ได้ค่ะน้ำนมจะมาเองหรือเวลาที่ไม่ได้เข้าเต้าให้แม่บีบนมเก็บ เอาไว้ให้ลูกกิน น้ำนมเหลืองจะมาแค่5วันเท่านั้นอย่าพลาดเชียว ปกติทารกไม่กินนมเลยได้ถึง3วันค่ะเพราะเค้ามีอาหารอยู่ในท้อง แต่ถ้ากลัวลูกไม่มีอะไรกินหรือไม่อิ่มก็ให้นมชงเสริมได้ค่ะ แม่ปั๊มได้ 1 ออนคือเยอะมากแล้วค่ะ เยอะกว่าเรามากๆเลย พอครบ3วันออกจากรพ.ก็ให้กินแต่นมแม่อย่างเดียวเลยค่ะ ปลุกลูกกินทุก 2 ชม.ค่ะ หรือระหว่างนั้นหิวตอนไหนก็ให้กินเลยค่ะ